Tự làm lăn khử mùi tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Trong lăn khử mùi có chứa các chất hóa học như muối nhôm, chì có hại cho sức khỏe, có thể dẫn đến ung thư vú ở phụ nữa. Việc tự chế tạo lăn khử mùi một cách hiệu quả từ các nguyên liệu thiên nhiên trở thành một giả pháp an toàn cho chị em phụ nữ

chữa hôi nách hiệu quả

Theo các chuyên gia, bột baking soda, nước chanh, dầu dừa… là những nguyên liệu tự nhiên có khả năng diệt khuẩn cao, ngăn ngừa sự tiết mồ hôi và khắc phục những mùi hôi khó chịu ở vùng nách. Đây chính là những thành phần mà bạn có thể tạo lên lăn khử mùi cho riêng mình

*Phương pháp 1: Sử dụng 100g bột ngô xay nhuyễn, 100g baking soda, 100ml dầu dừa, 70ml nước chanh và 4-5 giọt vitamin E.

Bạn trộn đều bột banking soda với bột ngô sau đó cho thêm dầu dừa, nước chanh, và các loại vitamin E vào sau đó trộn đều tay để hỗn hợp được nhuyễn mịn hơn. sau đso bạn cho hỗn hợp vào lọ đóng chặt nắp lại rồi để ở nhiệt độ trong vòng 1 ngày. Đây chính là loại khử mùi thiên nhiên hiệu quả nhất của bạn đấy.

*Phương pháp 2: Bạn chuẩn bị 50g bột ngô, 100g banking soda 10-15 giọt vitamin E, 20 giọt tinh dầu hương nhài.

Bạn trộn đều bột baking soda cùng với bột ngô rồi lần lượt cho dầu hương nhài và vitamin E lại với nhau rồi để vào trong lọ bảo quản ở nhiệt độ thường trong vòng 24 giờ. Bạn có thể thay hương nhìa bằng các loại tinh dầu hương khác tùy thích để có được mùi thơm mà bạn muốn nhé.

phèn chua chữa hôi nách

*Phương pháp 3: bạn sử dụng 3 thìa baking soda, 3 thìa canh dầu dừa, 2 thài bột hoàng tinh, 10 giọt tinh dầu với loại hương thơm tùy thích.

Làn tan chảy dầu dừa và hạt mỡ trong nồi nhỏ rồi lần lượt cho bột hoàng tinh và bột baking soda vào trộn thật đều rồi cho bột tinh dầu vào một hỗn hợp nhuyễn min. Tất cả bạn cho vào một lọ lăn khử mùi đã dùng hết để sử dụng khi cần thiết nhé.

*Những lưu ý: Khi bạn tự chế bạn nên dùng các loại lọ nhựa, thủy tinh, không nên để vào hộp kim loại vì có thể gây ăn mòn và chứa các chất không tốt cho da. Bạn cũng nên tận dụng những lọ sáp lăn nách đã hết hạn sử dụng để có thể đựng những sản phẩm tự chế của mình. Có thể thay đổi các loại tinh dầu khác nhau theo tùy ý của mỗi người để tạo thành mùi hương ưng ý nhất.

Nguồn: thuốc chữa hôi nách minh ngọc