Trị hôi nách với muối biển đơn giản tại nhà

Mùi mồ hôi tiết ra từ hai bên cánh tay luôn làm bạn khó chịu, thiếu tự tin khi tiếp xúc với mọi người. Bạn muốn loại bỏ mùi nhanh chóng  để thoải mái đi dự tiệc hay tham gia những hoạt động thì sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách trị hôi nách bằng muối biển cực hay.

tri-hoi-nach-voi-muoi-bien-don-gian-tai-nha

Bạn đã từng nghe qua những cách trị hôi nách bằng những phương pháp tự nhiên  và hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn thêm một cách chữa hôi nách bằng muối biển.

Tại sao muối biển trị hôi nách

Muối biển có chứa nhiều chất vi lượng và Clorua Natri , đó là thành phần giúp săn chắc da, kháng viêm, chống khuẩn, khử mùi hôi… Muối là tinh thể dạng màu trắng bạn có thể tạo muối theo nhiều cách như lấy từ nước biển hoặc hồ nước mặn. Muối sẽ làm lượng nước trong cơ thể cân bằng.

Theo một số nghiên cứu, muối biển có khả năng giết chết vi khuẩn cư trú trên da, loại bỏ mùi hôi hiệu quả. Nước muối cũng là sản phẩm dùng để tẩy các tế bào chết  của da.

Mẹo trị mồ hôi nách bằng muối biển cực đơn giản

chữa hôi nách bằng muối có rất nhiều cách, sau đây chúng tôi đưa ra cho bạn 2 cách làm cực đơn giản.

tri-hoi-nach-voi-muoi-bien-don-gian-tai-nha

Cách thứ nhất : đây là cách trị hôi nách bằng muối cực đơn giản mà lại tiết kiệm, bạn có thể làm ngay tại nhà.  Bạn chỉ cần pha khoảng 3 – 4 thìa muối biển với nước ấm rồi khuấy đều. Sau đó, bạn lấy bông gòn chấm đều nước muối đã pha rồi thoa đều xung quanh 2 bên vùng nách.  Giữ nguyên trong khoảng 15 – 20 phút  rồi rửa sạch với nước. Bạn có thể pha hỗn hợp làm nước tắm thường xuyên để khử sạch mùi hôi trên cơ thể.
Cách thứ hai : Kết hợp muối biển  + dấm nguyên chất để khử mùi hôi nách ngay tại nhà. Hàm lượng axit trong dấm kết hợp với NaCl sẽ nhanh chóng loại bỏ mồ hôi, giữ cho vùng nách của bạn luôn khô thoáng. Bạn có thể trộn 2- 3 thìa muối biển với 1 thìa dấm  cùng nước ấm sau đó cũng chấm lên vùng nách mà bạn đã làm sạch. Chờ vài phút cho muối loại bỏ mùi hôi sau đó bạn rửa sạch lại với nước.  Dùng hỗn hợp 2 lần/ ngày sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi hoàn toàn.

Mặc dù cách chữa hôi nách bằng muối chỉ mang lại hiệu quả tạm thời và chưa hẳn đã là cách trị dứt điểm hôi nách của bạn. Nếu bạn bận rộn  mà muốn loại bỏ hôi nách nhanh chóng, bạn có thể xem thêm tại đây : thuốc chữa hôi nách minh ngọc