Trị hôi nách hiệu quả với loại cây trong vườn nào?

Một trong những yếu tố giúp bạn loại bỏ hoàn toàn mùi hôi nách là lựa chọn đúng nguyên liệu.

Do vậy, có rất nhiều người thắc mắc liệu những loại cây trong vườn có thể điều trị hôi nách hiệu quả ?Một số công thức trị hôi nách từ những cây trong vườn sau đây sẽ giúp giải đáp những thắc mắc bệnh hôi nách và lấy lại tự tin.

 

Có thể trị hôi nách bằng lá trà xanh?

 

  • Trị bệnh hôi nách với uống nước trà xanh

Trà xanh có công dụng tuyệt vời trong việc phòng chữa bệnh cũng như làm đẹp. Vị chan chát đặc trưng của trà cùng với tính kháng khuẩn và chống oxy hóa sẽ giúp cơ thể tăng cường sức mạnh chống lại sự phát triển vi khuẩn gây mùi hôi dưới cánh tay.  Mỗi ngày bạn chỉ cần uống 2 ly trà xanh đã giúp bạn khỏe mạnh, tỉnh táo và mùi hôi cũng thuyên giảm.

tri-hoi-nach-hieu-qua-voi-loai-cay-trong-vuon-nao

  • Tắm nước lá trà xanh

Sau khi xông hơi, bạn dùng nước trà để tắm và vệ sinh cơ thể. Bình thường bạn cũng có thể dùng nước trà đặc để nguội cho thêm chút muối và pha với nước tắm. Nên massage thư giãn cơ thể trong dung dịch này để loại bỏ mùi hôi và làm da tươi tắn  mịn màng.

Lá hương nhu có trị triệt để hôi nách?

 

Một trong số loại cây được sử dụng rộng rãi trong điều trị bệnh, lá hương nhu có tác dụng tuyệt đối trong diệt khuẩn, trị cảm,… và còn có thể trị sạch hôi nách. Bạn lấy 1 nắm lá hương nhu đem rửa sạch sau đó giã nhỏ. Dùng nước ấm vệ sinh vùng nách và đắp hỗn hợp lên nách khoảng 15 phút để dưỡng chất thẩm thấu lên da, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh.

>>> Có thể tham khảo : thuốc chữa hôi nách minh ngọc

tri-hoi-nach-hieu-qua-voi-loai-cay-trong-vuon-nao

Lá ngải cứu trị triệt để hôi nách ?

 

Lá ngải cứu không còn xa lạ với chúng ta, nó được trồng khá phổ biến khắp vùng miền và được sử dụng làm thực phẩm hàng ngày. Bởi những công dụng như vậy bạn có thể áp dụng 2 cách sau :

 

Cách 1 : chọn những lá ngải còn non , rửa sạch để ráo nước và chế biến cùng với những món ăn để loại bỏ mùi hôi nách. Ví dụ như : canh thịt gà lá ngải,..

Cách 2 : lá ngải rửa sạch, để ráo nước, sau đó giã nhỏ rồi đắp lên vùng nách mỗi ngày. trước khi thực hiện, bạn nên vệ sinh sạch sẽ vùng nách, giữ khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh.