Tìm hiểu cách chữa hôi nách đơn giản với các loại củ

Hôi nách đang là căn bệnh khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và bạn cũng không ngoại lệ. Bạn đang mong muốn tìm được một cách chữa trị hôi nách hiệu quả.

Bạn có biết rằng ở ngay trong gian bếp của bạn cũng có những nguyên liệu giúp chữa hôi nách cực kỳ hiệu quả. Bài viết sau đây tôi sẽ chia sẻ đến bạn mẹo chữa hôi nách hữu hiệu với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản.

tim-hieu-cach-chua-hoi-nach-don-gian-voi-cac-loai-cu

Nguyên nhân dẫn đến hôi nách

Để có được cách chữa bệnh hiệu quả bạn phải hiệu rõ nguyên nhân gây bệnh của bạn là gì?

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh hôi nách là do khi tuyến nội tiết của bạn thay đổi dẫn đến mồ hôi ra nhiều kèm theo đó là những acid béo và amoniac kèm , vi khuẩn sẽ phân hủy chúng và tạo nên mùi hôi khó chịu.

Cách chữa hôi nách hiện nay:

Bệnh hôi nách tuy không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại có những tác động không nhỏ đến tâm lý tinh thần của người bị bệnh. Có nhiều cách chữa hôi nách như dung lá trầu không, lá khuynh diệp…Trong khuôn khổ bài viết này tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách chữa hôi nách đơn giản bằng một số loại củ có thể dễ dàng tìm thấy trong gian bếp của mình.

Củ cải trắng

Rửa sạch củ cải trằng, gọt vỏ rồi thái thành từng miếng nhỏ đổ vào máy xay , xay cho nhuyễn đến để lấy nước. Trước khi dùng bông hay vải nhỏ thoa đều dung dịch lên nách bạn nên vệ sinh thật sạch sẽ vùng gây mùi. Để khoảng 15-20 phút thì rửa lại bằng nước sạch. Bạn sẽ thấy cách này rất hiệu quả nếu bạn thực sự kiên trì.

Củ nghệ tươi

tim-hieu-cach-chua-hoi-nach-don-gian-voi-cac-loai-cu

Chuẩn bị khoảng 30 g củ nghệ tươi rửa sạch bỏ vỏ sau đó giã nhuyễn lấy nước cốt nguyên chất. Dùng vải sạch hoặc bông chấm nước gừng tươi và thoa đểu lên vùng gây mùi. Bạn hãy để khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước.

Củ khoai tây

Rửa sạch khoai tây, cắt lát thành miếng nhỏ cho vào xay nhuyễn được hỗn hợp bột mịn. Dùng hỗn hợp bột mịn này  đắp lên vùng da bị nám để trong khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Một tuần bạn nên thực hiện 1-2 lần áp dụng cách này trong một khoảng thời gian dài cho đến khi các vết tàn nhang mờ dần trên bề mặt da. Cách này giúp da bạn lấy lại vẻ sáng bỏng và khử mùi hôi cũng rất hiệu quả.

Xem thêm: trị hôi nách bằng chanh

phèn chua chữa hôi nách