Tại sao bệnh hôi nách dễ lây?

Câu hỏi thường gặp: Bệnh hôi nách có lây hay không? Hôi nách là một loại bệnh thường gặp trong cuộc sống đời thường hàng ngày, nó gây những ảnh hưởng nhất định đối với những người bị khi thường xuyên phải giao tiếp xã hội.

Xem thêm:

>>> cách trị đổ mồ hôi nách
>>> cách sử dụng phèn chua để trị hôi nách

Vậy hôi nách chính xác là bệnh gì?

Mùi hôi ở nách hay còn gọi là bệnh hôi nách, được phân bố tại lớp da nằm dưới cánh tay, do những tuyến mồ hôi lớn tiết ra và kết hợp với các loại vi khuẩn trong dịch tiết có thể sẽ được phát tán ra một thứ mùi hôi đặc biệt rất khó chịu, vậy bệnh hôi nách có lây không?

benh hoi nach

            Do bệnh hôi nách và thể chất của mỗi người có thể có liên quan đến nhau, có thể hôi nách được hình thành dựa trên những kết cấu của tuyến mồ hôi lớn ở trên cơ thể mỗi người (hay còn được gọi là tuyến apocrine) có thể do hàm lượng axit béo có trong dịch tiết ra mồ hôi. Do tuyến mồ hôi này có thể có kết cấu đặc biệt nên nó có thể không thể lây truyền cho người khác thông qua những cách tiếp xúc thông thường được, vì vậy bệnh hôi nách có thể không có tính lây truyền qua tiếp xúc bình thường.

Hôi nách là một loại bệnh rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, theo các chuyên gia nghiên cứu, hôi nách có thể tập trung chủ yếu dưới cánh tay, do mồ hôi tiết ra thường tạo ra những mùi khó chịu, đặc biệt là vào tiết trời mùa hè, hay với những thanh thiếu niên đang trong độ tuổi trưởng thành có thể tình trạng của bệnh càng trở nên nghiêm trọng. Bệnh hôi nách có thể gây ra áp lực lớn đối với người bệnh trong quá trình giao tiếp và trong sinh hoạt hằng ngày vì vậy chúng ta cần chú trọng việc chẩn đoán và điều trị bệnh hôi nách ngay từ giai đoạn đầu. Bệnh hôi nách tuy không lây trực tiếp, nhưng theo nghiên cứu, rất nhiều người không có yếu tố di truyền bệnh hôi nách nhưng họ vẫn mắc, có thể ngoài thói quen sinh hoạt thì một nguyên nhân làm cho bệnh hôi nách trở nên phổ biến là vì mặc chung quần áo của những người bị hôi nách. Vậy nên cần chú ý giữ vệ sinh cá nhân và các vấn đề về đồ dùng để trở nên sạch sẽ hơn, tránh việc mất tự tin vì mùi hôi cơ thể.

Các bạn tham khảo thêm bài viết sau đây: Cách trị đổ mồ hôi nách