Sự thật về bệnh hôi nách các bạn nên biết

Có rất nhiều người cho rằng bệnh hôi nách có thể lây nhiễm nên họ thường ngại tiếp xúc với những người mắc bệnh. Vậy suy nghĩ này có chính xác ?

Bệnh hôi nách xảy ra do tuyến mồ hôi có quá nhiều dầu và chất béo mới tạo ra những bệnh này.

 

Hôi nách có thể di truyền

 

Theo các chuyên gia, nguyên nhân gây hôi nách là do yếu tố di truyền. Do vậy, nếu người mắc bệnh hôi nách đã điều trị dứt điểm thì con cái của họ vẫn có thể mắc bệnh.

su-ve-benh-hoi-nach-cac-ban-nen-biet

Tuy nhiên, không phải đứa con nào cũng bị giống bố mẹ, nếu cả hai bố mẹ bị bệnh thì tỷ lệ con mắc bệnh là 85%, nếu chỉ có bố hoặc mẹ bị thì con số giảm còn 50%.

 

Hôi nách trở nên trầm trọng do thói quen sinh hoạt như lười giặt đồ, mặc áo chật, bó. Do đó, nếu không muốn tình trạng mồ hôi nghiêm trọng, bạn nên hạn chế làm kích ứng da vùng nách.

 

Có thể trị dứt điểm hay không?

 

Hiện nay có nhiều cách để trị như uống thuốc , phẫu thuật, chiếu lazer, tiêm botox. Mục đích làm giảm tuyến mồ hôi, tuy nhiên, nó chỉ áp dụng với những người hôi nách nặng gây ảnh hưởng sinh hoạt hàng ngày.

su-ve-benh-hoi-nach-cac-ban-nen-biet

Để hạn chế mùi hôi khó chịu, bạn có thể dùng xà phòng diệt khuẩn để vệ sinh vùng nách, mặc quần áo rộng giúp mồ hôi bay hơi, hạn chế ăn những gia vị, chất kích thích như tiêu, tỏi, hành, cà phê, rượu để tránh tiết mồ hôi.

 

Đối với những bạn hôi nách nhẹ chỉ cần chú ý vệ sinh mùi hôi sẽ dần biến mất. Một số biện pháp sát khuẩn ngoài da cũng làm giàm mùi hôi nách đáng kể.

 

Một số mẹo dân gian trị hôi nách

 

Kem đánh răng

Chà nhẹ kem đánh răng lên vùng nách dưới cánh tay từ 2 – 3 phút là có thể giảm mùi hôi. Để có hiệu quả tốt nhất, bạn nên áp dụng thường xuyên mỗi ngày sau khi tắm xong.

su-ve-benh-hoi-nach-cac-ban-nen-biet

Dùng gừng tươi

Sử dụng gừng tươi giã nhỏ, ép lấy nước sau đó bôi lên nách, thực hiện đều đặn 3 lần / ngày.

 

Phèn chua

Cho 50g phèn chua vào vỏ trứng, dùng lửa hơ cho tới khi phèn chua tan chảy, rồi cứng lại đem giã thành bột.

Dùng bột phèn chua bôi lên nách ngày 2 lần, điều trị kiên trì mới có thể khỏi bệnh.