Những yếu tố gây bệnh hôi nách.

Chữa bệnh hôi nách không phải là khó. Tuy nhiên, để có kết quả trị bệnh như mong muốn, bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân  gây bệnh.

Xem thêm:

>> cách làm giảm thâm vùng nách

Cho dù không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng bệnh hôi nách lại gây ra rất nhiều phiền toái đến cuộc sống thường ngày của người bệnh. Với mong muốn cải thiện tình hình, nhiều người đã áp dụng một số cách trị bệnh hôi nách ngay tại nhà. Tuy nhiên, hiệu quả mang lại chưa thực sự như mong muốn. Lý giải cho điều này các chuyên gia cho rằng, sở dĩ mùi hôi nách vẫn còn là do các cách trị bệnh chưa giải quyết được tận gốc nguyên nhân gây bệnh.

hoi nach nu gioi

Khi hoạt động nhiều và mạnh sẽ khiến cơ thể tăng tiết mồ hôi, đặc biệt là các tuyến mồ hôi ở vùng nách. Tuy nhiên, đây chữa phải là nguyên nhân chính gây ra mùi hôi nách. Thực chất vùng nách có mùi hôi khó chịu là do các axit không no do các tuyến mồ hôi tiết ra bị vi khuẩn tấn công.

Những yếu tố gây bệnh hôi nách:

  • Tuổi dậy thì là độ tuổi bị bệnh hôi nách nhiều nhất, bởi trong quá trình dậy thì cơ thể có sự thay đổi về hormone và nội tiết tố.
  • Phụ nữ sau sinh cũng có nguy cơ bị hôi nách cao bởi cơ thể cũng có sự thay đổi về nội tiết tố và hormone.
  • Thói quen ăn uống không khoa học cũng là một trong những yếu tố dẫn đến hôi nách, đặc biệt khi ăn nhiều những loại thực phẩm có mùi như mù tạp, hành, cần tây, tỏi, ….
  • Đối với những người vệ sinh cá nhân không thường xuyên và sạch sẽ cũng là yếu tố góp phần gây bệnh hôi nách.
  • Di truyền cũng là một trong những yếu tố gây hôi nách. Bởi theo các chuyên gia cho biết nếu như trong gia đình có cha hoặc mẹ bị bệnh hôi nách thì tỉ lệ con cái bị bệnh hôi nách là rất cao so với những gia đình không có bố mẹ bị bệnh hôi nách.

Một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đó là Bệnh hôi nách có lây không? Theo các bác sĩ cho biết bệnh hôi nách không có khả năng lây lan, cho dù là dùng chung các vật dụng cá nhân như quần áo, khăn mặt, … Bản chất của bệnh hôi nách liên quan đến cơ địa cũng như cấu trúc tuyến mồ hôi của từng người, do vậy bệnh không có tính chất lây truyền hay truyền nhiễm.

Các bạn tham khảo thêm bài viết sau đây: cách chữa mùi hôi nách