Những phương pháp thiên nhiên chữa hôi nách

Chắc hẳn bạn rất muốn loại bỏ mùi hôi đó. Vậy hãy tham khảo những cách chữa hôi nách đơn giản và nhanh chóng để có thể tìm ra giải pháp giúp bạn trị hôi nách triệt để như mong muốn.

Hôi nách là loại bệnh càng ngày càng phổ biến đối với mọi người, nó tạo ra một mùi hôi rất khó chịu, nó không chỉ khiến cho bạn mất tự tin mà còn khiến cho những người xung quanh khó chịu và xa lánh bạn. Nhất là đối với mùa hè nóng nực đang diễn ra, mang theo những cái nóng oi ả khiến mồ hôi cơ thể càng ra nhiều, tri mo hoi nach, khó mà kiểm soát được làm cho mùi hôi nách càng thuận lợi phát triển.

Những cách chữa hôi nách tự nhiên:

1. Mẹo chữa hôi nách với gừng tươi

chua-hoi-nach-bang-gung-tuoi

Theo một số nghiên cứu của Y học cho thấy sử dụng gừng tươi để chữa trị một số bệnh có hiệu quả rất cao như giảm đau, chữa mạo cảm, ho… và đặc biệt là gừng có thể giúp bạn ngăn ngừa và khắc phục được mùi hôi nách.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong gừng tươi có chứa 20-25% là tinh dầu có tới 20-30% là chất cay. Những chất này sẽ giúp ngăn ngừa quá trình tiết ra mồ hôi và giúp vùng nách khô thoáng hơn. Bên cạnh chữa mùi hôi nách, gừng cũng là nguyên liệu dùng để chữa hôi chân.

Cách 1: Các bạn chuẩn bị 20g thân và rễ cây gừng tươi, đem đi phơi hoặc sấy khô, và tán mịn, sau đó trộn đều với 4g long não cho nhuyễn. Dùng hỗn hợp này thoa vào vùng nách sau khi tắm và vào buổi sáng. Với hôi chân các bạn cũng áp dụng tương tự. >>> mẹo chữa hôi nách triệt để

Cách 2: Dùng củ gừng tươi, sau đó rửa sạch và ép lấy nước cốt, bạn hãy dùng nước đó bôi vào nách ngày từ 2-3 lần. Thực hiện đều đặn và chăm chỉ phương pháp này để ngăn mùi mồ hôi và giúp nách bạn luôn được khô thoáng.

2. Chữa hôi nách bằng rượu

chua-hoi-nach-bang-ruou-ket-hop-voi-hat-tieu

Bạn cần chuẩn bị: 50 g bột hạt tiêu, 300ml rượu
Cách thực hiện: Sử dụng 50g bột hạt tiêu xay tươi, trộn đều với 300ml rượu, ngâm khoảng 15 ngày. Sau khi vệ sinh sạch sẽ vùng nách và lau khô, các bạn bôi hỗn hợp này vào nách mỗi ngày thực hiện đều đặn 2 lần các bạn sẽ thấy rõ kết quả là vùng nách khô thoáng, không còn mùi hôi nồng và khó chịu nữa.

Tìm hiểu thêm: chữa hôi nách bằng trà xanh