Những lời khuyên bổ ích giúp bạn ngăn ngừa mùi hôi nách

Hôi nách luôn khiến bạn khó chịu, mất tự tin trong giao tiếp đặc biệt là vào những ngày oi nóng. Bài viết dưới đây sẽ dành cho bạn những lời khuyên bổ ích giúp bạn ngăn ngừa mùi mồ hôi nách một cách hiệu quả nhất.

Luôn vệ sinh cá nhân sạch sẽ

Lời khuyên đầu tiên ở đây là phải tắm rửa hàng ngày, không quan trọng mùa hè hay mùa đông. Bởi mồ hôi sẽ xuất hiện thường xuyên không chỉ vào mùa hè nóng bức mà ngay cả trong mùa đông giá lạnh. Nhất là khi bạn mặc những bộ quần áo được làm từ chất liệu tổng hợp, không thấm hút mồ hôi tốt. Do đó bạn nên chọn cho mình những bộ trang phục thoáng mát. (xem thêm: chữa hôi nách bằng trà xanh)

ngan-ngua-mui-hoi-nach

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến khăn tắm của mình, hãy luôn đảm bảo nó được giặt sạch sẽ và phơi khô để không chứa vi khuẩn gây mùi.
Cạo lông nách thường xuyên cũng là một trong những cách giúp bạn tránh xa khỏi vi khuẩn gây mùi.
Khi cảm thấy vùng nách bị ẩm ướt thường xuyên, bạn có thể sử dụng lăn khử mùi để khử mùi hôi nách khó chịu này tức thì. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm lăn khử mùi để cho bạn lựa chọn và sử dụng.

Trị hôi nách khẩn cấp

Nếu bạn có một cuộc họp đột xuất mà không kịp dùng lăn khử mùi. Hoặc bạn đang trong tình trạng mồ hôi nhễ nhại và lăn khử mùi cũng không thể phát huy tác dụng.Trong trường hợp khẩn cấp như vậy, bạn có thể làm theo một trong hai cách sau:

tri-hoi-nach-khan-cap

– Sau khi tắm bạn hãy lau nách bằng cồn, bởi cồn sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây mùi hôi. Lúc này bạn sẽ tự do hoạt động ngoài trời mà chẳng cần bận tâm lăn khử mùi hết tác dụng.
– Nếu bạn đang mắc kẹt trong một cuộc họp kéo dài hàng giờ. Bạn có thể dùng khăn lau ướt hoặc miếng tẩy trang xử lý mồ hôi vùng nách, lúc này bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.  (tham khảo: trị hôi nách bằng muối)
Trên đây là một số những lời khuyên hữu ích trong việc ngăn chặn mùi hôi nách khó chịu mà bạn nên tham khảo và áp dụng. Chúc các bạn sẽ loại bỏ được căn bệnh oái ăm này và lấy lại tự tin trong cuộc sống hàng ngày nhé!