Những loại thảo mộc giúp đánh bay mùi cơ thể hiệu quả

Vào những thế kỉ 15-16 Những giới quý tộc phương tây đã biết tìm hiểu cũng như sử dụng các loại thảo mộc tự nhiên để làm cho cơ thể tỏa ra mùi hương rất quyến rũ.

trị hôi nách minh ngọc

Những loại thảo mộc này vừa có thể làm gia vị trong bếp của mỗi nhà, vừa có mùi hương thơm mát đánh bay mùi hôi cơ thể.

#Hương thảo

Loải cỏ này có một mùi thơm tự nhiên nên nó có khả năng đánh bay mùi hôi cơ thể. Loại tinh dầu này được chiết xuất từ cây này sẽ chống lại rất nhiều mùi hơi cơ thể. Tác dụng chính của hương thảo là ức chế sự phát triển của các loại vi khuẩn gây mùi.

Bạn có thể đổ ½ thìa hương thảo vào cốc nước nóng hoặc hãm như hãm trà sau đó bạn bỏ bã ra lấy nước uống. Bạn cũng có thể  dùng 8-10 giọt tinh dầu hương thảo với 30ml nước sau đó thoa lên vùng da nhiều mồ hôi. Việc này bạn nên thực hiện 3-4 lần trong ngày để đạt được hiệu quả lớn nhất.

#Cây ngải đắng

Ngải đắng là một loại thảo mộc mang lại hương thơm tự nhiên rất dễ chịu cho cơ thể nhờ các hợp chất có trong nó đó là diosmetin, apigenin và luteolon. Một số những tính chất kháng khuẩn có hiệu quả lơn trong việc ngăn ngừa vi khuẩn gây hại cho da, gây mùi cho cơ thể

Cải đắng có tác dụng hạn chế các hoạt động của tuyến mồ hôi đồng thòi loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể để cải thiện sức khỏe răng miệng.

Bạn ngâm 1-2 thìa ngải đắng khô, tươi trong 1 cốc nước nóng và nên cho thêm 1 ít nước cốt chanh. Bạn nên uống 1-2 lần trong ngày. Ngải đắng có tác dụng giải nhiệt làm mát cơ thể, hạn chế tuyến mồ hôi thoát ra.

chữa hôi nách từ cây quế

#Quế

Quế là một cây quen thuộc trong các vùng quê ở Việt Nam. Quế có tác dụng giúp cho cơ thể thơm tho, lưu lại hương thơm trên cơ thể.

Tinh dầu quế có tác dụng chống lại các vi khuẩn làm hôi miên. Bạn có thể ngậm quế hoặc uống trà quế 1-2 lần 1 ngày.

Xem thêm: thuốc chữa hôi nách minh ngọc

Cách làm

Bạn ngâm 1 thanh quế trong nước nóng, ấm nước trong khoảng 5-10 phút để nguội sau đó uống. Ngoài tác dụng cải thiện mùi cơ thể và cải thiện sức khỏe của hệ tiêu hóa.

Ngoài những loại thảo mộc để đánh bay mùi cơ thể bạn có thể sử dụng các loại vải cotton để tránh các mùi hôi và ẩm ướt cho cơ thể.