Những biểu hiện để sớm phát hiện bệnh hôi nách

Bệnh hôi nách là một loại bệnh mùi cơ thể có nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ tuyến mồ hôi. Có nhiều yếu tố môi trường có khả năng tác động và gây biến tính mùi mồ hôi.

Mỗi một yếu tố có thể tạo ra các biểu hiện khác nhau trên cơ thể. Việc phát hiến những biểu hiện này sớm sẽ có ích nhiều cho việc điều trị bệnh hôi nách.

Có thể bạn quan tâm: cách trị mồ hôi nách

Tìm hiểu các biểu hiện của bệnh hôi nách

nhung-bieu-hien-de-som-phat-hien-benh-hoi-nach

Quá trình bài tiết mồ hôi vốn có vai trò duy trì độ ẩm cho da, điều hòa thân nhiệt theo cơ chế sinh học của cơ thể con người. Việc điều tiết mồ hôi mất cân bằng sẽ khiến cơ thể gặp rất nhiều phiền toái trong lối sống thường ngày, không chỉ với bản thân mà còn cả người khác. Do đó để biết sự bài tiết mồ hôi của bản thân có đang thật sự ổn định về chức năng, hãy tham khảo một số biểu hiện sau đây:

– Cảm thấy mùi hôi bất thường trên cơ thể: Nếu vô tình khi đang làm một công việc gì đó, bạn ngửi thấy một mùi hương lạ, khó chịu xung quanh mình thì nên kiểm tra các bộ phận trên cơ thể của bạn trước tiên. Khả năng cao mùi đó phát ra từ cơ thể bạn, có thể kiểm tra vùng da gần nhất như nách bằng cách dùng mũi trực tiếp hoặc dùng một chút khăn giấy thấm mồ hôi rồi kiểm tra.

nhung-bieu-hien-de-som-phat-hien-benh-hoi-nach-1

– Vết mồ hôi dưới cánh tay áo: Nếu có dấu hiệu này thì khả năng mắc bệnh hôi nách là rất cao, lí do vì đây chính là triệu chứng của sự thiếu cân bằng trong tuyến hôi, khiến mồ hôi ra nhiều, đặc hơn bình thường, có thể đóng thành vẩy dưới cánh tay áo. Đối với mồ số người thì lớp vẩy còn có màu sắc rõ rệt.

– Khả năng do di truyền từ người thân: Đây là biểu hiện được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu. Nếu trong gia đình bố hoặc mẹ, hay cả bố và mẹ mắc bệnh này thì tỷ lệ khả năng mắc bệnh này ở con cái rất cao. Bệnh có thể không biểu hiện ngay mà vào một giai đoạn nào đó trong độ tuổi nhất định, biểu hiện mới rõ ràng. Vì vậy nên chủ động phòng tránh trước cho bản thân.

XEM THÊM: hôi nách sau sinh