Những bí quyết ngăn chặn mùi hôi nách tại nhà

Ai cũng biết rằng mồ hôi là thủ phạm chính khiến cơ thể chúng ta có mùi khó chịu. Mồ hôi không có mùi những nó tạo ra một môi trường thuận lợi để cho các vi khuẩn sinh sôi và phát triển, khiến cho các bạn có mùi hôi và mặc cảm tự ti khi tham gia vào các hoạt động hãy giao tiếp.

trị hôi nách minh ngọc

#Lá trầu không giúp giảm hôi nách

Lá trầu không là một trong những loại lá có tính sát khuẩn rất cao. Do đó sử dụng lá trầu không để ngăn ngừa các vi khuẩn gây mùi hôi rất hiệu quả.

Bạn có thể dùng lá hoặc cũng có thể dùng nước ép chấm vào các vùng hôi . Tính chất kháng khuẩn từ lá trầu không sẽ giảm sự hoạt động của các vi khuẩn gây mùi cũng như ức chế tuyến mồ hôi

Bạn nên chuẩn bị  4-5 lá tràu không rửa sạch cùng với 5g củ cải trắng tất cả đem giã nát sau đó lọc bã lấy nước, trộn đều 2 hỗn hợp này với nhau rồi sau đó bôi lên vùng nách. Bạn để như vậy tỏng vòng từ 15-20 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm và thấm khô bằng các loại khăn bông ềm. bạn không nên chà xát quá manhjkhieens cho vùng da dưới nách bị tổn thương.

#Gừng tươi trị hôi nách hiệu quả

Gừng tười là một loại gia vị quan trọng trong mỗi căn bếp của các hộ gia đình. Nhưng ít ai biết đây là một trong những loại thuốc dân gian trị hôi nách cực hiệu quả. trong gừng tươi có chứa phần lớn các tinh dầu cũng như các chất cay, những thành phần này sẽ ức chế hoạt động mạnh của các tuyến mồ hôi, cải thiện mùi mồ hôi cũng như làm cho vùng nách thông thoáng và sạch sẽ.

cu cai trang lam giam mui hoi nach

Bạn nên ép gừng tươi thành nước sau đó lấy nước chấm đều lên da vùng nách. Ngoài nước gừng bạn có thể kết hợp nước ép củ cải để có thể nhận được hiệu quả tốt hơn.

Tuy nhiên đối với những người đang bị tổn thương da vùng nách thì bạn nên tránh bôi vào đó vì tinh dầu cay trong gừng dễ gây tổn thương, xót.

Xem thêm: thuốc chữa hôi nách minh ngọc

#Củ cải trắng

Bạn sử dụng 1/3 của cải trắng sau đó xay lấy nước rồi dùng nước ép của cải này thoa đều lên vùng hố nách cứ để vậy rồi ngủ qua đêm. Cách làm này không những trị hôi nách hiệu quả mà còn có thể làm cho vùng nách của bạnh có một làn da sáng, min màng nữa nhé.