Người bị hôi nách nên và không nên ăn gì?

Ngoài việc áp dụng những phương pháp khác nhau để trị dứt điểm bệnh hôi nách thì những người bị bệnh hôi nách cũng cần chú ý tới những thực phâm mà mình ăn uống.

Bài viết sau sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi nên ăn hay kiêng những loại thực phẩm nào.  

Bạn có quan tâm không?

►►  cách trị hôi nách triệt để

►►  cách chữa hôi nách bằng phèn chua

Người bị hôi nách không nên ăn gì?

Chúng ta đã biết rằng ở những người bị hôi nách thì lượng mồ hôi mà tuyến mồ hôi lớn tiết ra có chứa những thành phần như đạm, chất nhờn…và đây chính là một nguồn thức ăn chính của các loại vi khuẩn cư trú bên ngoài vùng da nách. Sau khi mồ hôi được tiết ra ngoài các vi khuẩn này sẽ phân hủy thức ăn và từ đó tạo thành mùi hôi nách khó chịu. Để giảm được mùi hôi thì người bệnh cần hạn chế được những chất nhờn, chất đạm… nạp vào cơ thể vì sẽ làm giảm đi được nguồn thức ăn của những vi khuẩn gây mùi.

Theo các chuyên gia chuyên gia thì những người bị hôi nách không nên ăn thực phẩm dưới đây:

– Những thực phẩm giàu chất đạm: Đạm có nhiều trong những loại thịt đỏ ví dụ như thịt bò, hải sản…do đó nếu bị hôi nách thì người bệnh nên hạn chế những loại thực phẩm này.

nguoi-bi-hoi-nach-nen-va-khong-nen-an-gi

– Những đồ chiên xào: Những món chiên xào như khoai tây chiên hay thịt quay…tuy rất ngon nhưng lại chứa một lượng dầu rất lớn do đó nếu ăn nhiều những món ăn này thì mùi hôi nách sẽ trở nên nồng nặc hơn do lúc này lượng thức ăn cho các vi khuẩn dồi dào hơn.

– Những thực phẩm nặng mùi: Tỏi, mít, hành…có nhiều tác dụng cho sức khỏe nhưng chúng lại gây ra một mùi rất khó chịu. Đặc biệt đối với những người bị hôi nách mà sử dụng những thực phẩm này thì mùi sẽ càng bị nồng nặc hơn do mùi những thực phẩm này được tiết ra kèm với mồ hôi.

– Những đồ cay nóng: Chúng ta biết rằng khi cơ thể gặp một sự kích thích thì sẽ khiến cho cơ thể tiết ra mồ hôi nhiều hơn. Chính vì thế những người hôi nách cần tránh xa những đồ cay nóng ví dụ như mù tạt, ớt, quế…để hạn chế việc tăng tiết mồ hôi ở vùng nách

nguoi-bi-hoi-nach-nen-va-khong-nen-an-gi-1

– Rượu bia, thuốc lá, chất kích thích: Đây cũng là những đồ khiến cho mùi hôi nách nồng nạch hơn cũng như làm gia tăng lượng mồ hôi tiết ra bên ngoài cơ thể. Do đó người bị bệnh hôi nách cũng cần chú ý nếu như không muốn mùi hôi bị nồng nặc hơn.

Vậy bị hôi nách thì nên ăn gì?

 

Người bệnh nên ăn nhiều rau xanh, những loại củ, quả, uống nhiều nước…Đặc biệt là nên ăn những món thanh đạm, có tính mát để có thể giảm lượng đạm, chất béo cũng như giảm việc tiết mồ hôi ở cơ thể. Bên cạnh đó người bệnh cũng có thể sử dụng 1 số loại thực phẩm ví dụ như chanh, gừng tươi…chà xát trực tiế vầ nhẹ nhàng lên vùng nách để loại bỏ những vi khuẩn gây bệnh, từ đó sẽ bạn trị hôi nách hiệu quả.