Mùi cơ thể và những điều cần biết để phòng tránh

Mùi cơ thể thường phát ra từ những vùng kín như nách, bẹn, háng, da đầu. trong cơ thể mỗi người thường có những mùi đặc trưng của riêng mình. Tùy theo mức độ mùi cơ thể mà phân chia nặng hay nhẹ.

trị hôi nách minh ngọc

Trên da của mỗi người có một hệ thống lỗ chân lông cũng như hệ vi khuẩn khác nhau trú ngụ trên cơ thể. Những loại vi khuẩn này tạo thành một hệ vi khuẩn riêng của từng người. Mỗi loại vi khuẩn như vậy sẽ tạo nên những mùi hôi riêng ở từng người, ngoài ra việc kết hợp với những mùi sẵn có trên cơ thể như mùi thức ăn, bệnh tật sẽ tạo nên những mùi đặc trưng của từng người. Việc tìm hiểu nguyên nhân gây mùi sẽ là phương thức tốt nhất để tìm ra những cách chữa mùi cơ thể

#Mùi hôi nách

Nách là một bộ phận có tuyến mồ hôi hoạt động mạnh nhất trên cơ thể chúng ra. Đây là một vị trí kém thông thoáng nhất khiến mùi hôi của bạn dễ tỏa hương hơn so với các vị trí khác. Khi nhiệt độ tăng cao mồ hôi tỏa ra nhiều hơn làm cho các vi khuẩn ngày càng hoạt động khiến cho mùi hôi cơ thể trở lên nghiêm trọng hơn.

Bạn nên mặc những loại vải thoáng mát, áo rộng để có được một cơ thể thoáng mát để tránh lưu lại một mùi hôi khó chịu. Bạn cũng có thể dùng lăn khử mùi để hạn chế mùi hôi nách, tuy nhiên bạn nên sử dụng khi cơ thể đang khô ráo nhé.

chữa hôi nách hiệu quả

#Mùi hôi da đầu

Khi trời nóng  da đầu thường tiết ra những chất thải một cách thường xuyên hơn, mồ hôi sẽ lưu lại trên tóc rồi kết hợp với những bụi bẩn, vi khuẩn ngoài không khí sẽ làm cho da đầu bạn có mùi khó chịu và ngứa khi trời nóng.

Bạn nên thường xuyên gội đầu, sử dụng những các loại dầu có tính chất ngăn ngừa các bã nhờn. Khi bạn ra ngoài đường vào những ngày nắng hoặc phải tiếp xúc với những vùng có nhiều bụi bẩn thì bạn nên bảo vệ da đầu bằng các phụ kiện như mũ, khăn để hạn chế mồ hôi trên da đầu.

#Mùi hôi bàn chân.

Bàn chân cũng là một trong những bộ phân chứa tuyến mồ hôi hoạt động mạnh nhất trên cơ thể. Không những vậy chân của bạn còn thường xuyên khong thoáng mát bằng những đôi tất, đôi giày do vậy vào mùa nóng chân bạn sẽ rất bị bốc mùi một cách khó chịu hơn.

Bạn nên vệ sinh sạch sẽ, thương xuyên ngâm chân trong các dung dịch muối. Thường xuyên giặt, rửa giày và nên đi những đôi dép thoáng khi trời nóng để không cho vi khuẩn kí sinh gây mùi ở chân.

#Những bí kíp nên áp dụng để có được mùi cơ thể thơm mát.

*Bạn nên chọn những loại trang phục bằng các chất liệu khô thoáng, nhẹ, dễ thấm hút như cotton để có thể giúp cơ thể của bnj thông thoáng. Nogiaf ra bạn không nên mặc các loại quần áo chật, bó sát người vì đây chính là những nguyên nhân cơ thể bị bốc mùi.

*Hạn chế dùng các loại chất kích thích như rượu, bia, cà phê… các loại gia vị như hành, tỏi, ớt cũng nên hạn chế bởi đây là những loại gia vị tạo nên những mùi hôi sẵn có của cơ thể. Những loại thực phẩm như rau, quả quất, cam, bưởi, rau mùi… bạn nên ăn vì chúng sẽ khử mùi rất hiệu quả.chữa mùi hôi nách hiệu quả*Ngâm chân và nước ấm có pha gừng và muối hoặc phèn chua trước khi đi ngủ để có thể ngăn cản mùi hôi chân khó chịu. trước khi đi giày bạn cũng nên sử dụng những đôi tất mỏng, dùng các chai xịt hít ẩm cho chân cũng là một cách khử mùi hôi hiệu quả.

*Sử dụng lăn khử mùi đang là một biện pháp hiệu quả để có thể giảm mùi hôi cơ thể một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên bạn nên sử dùng lăn khử mùi khi cơ thể còn khô dáo nhé.

*Những biện pháp trên có thể là những biện pháp không hiệu quả hay hiệu quả trong thời gian ngăn đối với những người đang mới bị hôi cơ thể. Nếu quá nặng rồi thì bạn nên sử dụng những loại thuốc hôi nách hoặc đến các trung tâm da liễu để chữa trị kịp thời và dứt điểm nhé,

Nguồn: thuốc trị hôi nách minh ngọc