Một số phương pháp trị hôi nách hiệu quả bằng thiên nhiên

Khi mùi cơ thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Đó cũng là lúc mọi người tìm kiếm những phương pháp chữa trị.

Để hạn chế tối đa thời gian cho bạn đọc chúng tôi xin chia sẻ với các bạn bài tổng hợp những cách trị hôi nách rất đơn giản mà hiệu quả đang được nhiều người bệnh áp dùng sau đây. Xin mời các bạn cùng tham khảo.

Tham khảo chuyên mục liên quan:

►►   cách chữa bệnh hôi nách tận gốc

►►  trị thâm nách tại nhà

►►    cách trị hôi nách bằng chanh 

  1. Trị hôi nách bằng chanh tươi

mot-so-phuong-phap-tri-hoi-nach-hieu-qua-bang-thien-nhien

Cách chữa hôi nách bằng chanh tươi nguyên chất khá là đơn giản. Bạn chỉ cần 1 – 2 quả chanh tươi mang rửa sạch và cắt thành những lát mỏng. Sử dụng những lát chanh này chà nhẹ nhàng xung quanh vùng nách. Đợi  khoảng 15 – 20 phút để cho lượng axit có trong chanh ngấm sâu vào da thì rửa lại bằng nước sạch.

  1. Trị hôi nách bằng giấm táo

Bạn chuẩn bị khoảng 3 quả chanh tươi nhỏ mang rửa sạch và vắt lấy nước cốt. Tiếp theo đó bạn cho thêm 1 thìa dấm táo nguyên chất cùng 1 chút nước sạch rồi khuấy đều lên. Sử dụng hỗn hợp này vệ sinh vùng da nách cho sạch sẽ. Bạn cũng có thể tận dụng vỏ quả chanh sau khi đã vắt tiếp tục chà nhẹ nhàng lên vùng nách rồi rửa lại bằng nước mát.

  1. Trị hôi nách bằng phèn chua

Bạn chưng 60 gram phèn chua bằng nồi đất và các bạn nhớ trưng nóng để phèn chua có thể bay hết nước, biến thành phèn xốp và nở to ra hơn khoảng 2 lần so với ban đầu mà dân gian thường gọi là phèn phi hay bột phèn chua. Sau khi tắm sạch sẽ cơ thể, bạn lấy bột phèn đó bỏ vào trong túi (mảnh) vải rồi chà nhẹ nhàng lên vùng nách. Thực hiện cách trị hôi nách bằng phèn chua này thường xuyên sẽ giúp bạn đánh bay được mùi hôi khó chịu mà bạn mắc phải.

  1. Trị hôi náchbằng nước ép cà chua

 

Ép một quả cà chua và vệ sinh sạch sẽ vùng nách. Đổ nước ép cà chua đó vào trong bồn rửa mặt đã được đánh rửa sạch sẽ, sau đó cho thêm nước ấm vào đến khoảng 2/3 bồn. Sử dụng hỗn hợp cà chua ở bồn lau liên tục vào vùng nách trong khoảng 30 phút, làm mỗi tuần 2-3 lần thì bạn sẽ sớm thấy được hiệu quả mà phương pháp này mang lại. ( Tham khảo: cách chị thôi nách sau sinh )

mot-so-phuong-phap-tri-hoi-nach-hieu-qua-bang-thien-nhien-1

  1. Trị hôi nách bằng cơm nắm

Cơm nấu bình thường và nắm chặt thành 2 nắm bằng quả trứng gà. Khi cơm vẫn còn nóng thì bạn lăn lên vùng da nách cho đến khi cơm hết nóng. Vệ sinh sạch vùng nách lại bằng nước ấm. Thực hiện đều đặn trong 1 tuần bạn sẽ nhận thấy được hiệu quả của nó mang lại.

  1. Trị bệnh hôi náchbằng trứng gà

Trứng gà luộc vừa chín để có thể giữ lại những dưỡng chất cần thiết, bóc bỏ vỏ khi trứng còn nóng và lăn nhẹ trứng gà lên vùng da nách cho tới khi trứng nguội hẳn. Sau đó vệ sinh lại nách bằng nước ấm. Cách làm này vừa giúp bạn hạn chế được mùi hôi nách vừa làm se khít lỗ chân lông.