Mẹo hay loại bỏ mùi hôi nách dễ dàng

Rất nhiều người suy nghĩ rằng mùi hôi nách rất khó có thể loại bỏ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy bạn chỉ cần áp dụng một số mẹo trị mùi hôi nách dễ dàng dưới đây, hôi nách sẽ nhanh chóng ra khỏi cơ thể bạn.

Sau đây sẽ là một số lưu ý hay còn gọi là mẹo để loại bỏ mùi hôi nách nhanh chóng.

 

Giữ cơ thể luôn khô thoáng

Theo nghiên cứu, nguyên nhân gây hôi nách là do tuyến mồ hôi vùng nách hoạt động mạnh khiến cho nách tiết nhiều mồ hôi. Khi mồ hôi tiết ra ngoài, gặp vi khuẩn gây mùi sẽ gây ra mùi hôi khó chịu.

Do vậy, để đánh bay mùi hôi nách, bạn nên giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ, giữ cho vùng nách của mình luôn khô thoáng.

meo-hay-loai-bo-mui-hoi-nach-de-dangmeo-hay-loai-bo-mui-hoi-nach-de-dang

Và muốn vùng nách được khô thoáng, bạn nên tắm rửa sạch sẽ mỗi ngày, song song với đó là sử dụng thêm sản phẩm khử mùi  hoặc sát khuẩn để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây mùi.

Lau khô vùng nách sau khi tắm xong bởi nếu vùng nách ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

 

Chọn quần áo có chất liệu thoáng mát

Đối với những bạn bị hôi nách, nên chọn những bộ đồ thoáng mát, dễ thấm hút mồ hôi như cotton, len, thun…. Ngoài ra, quần áo cũng phải rộng rãi, thoải mái, tránh xa những trang phục bó sát để dễ dàng vận động, giúp giữ cơ thể khô thoáng, không bí bách  và ngăn ngừa mồ hôi đọng lại trên áo.

meo-hay-loai-bo-mui-hoi-nach-de-dangmeo-hay-loai-bo-mui-hoi-nach-de-dang

Tuy nhiên, quần áo sau khi mặc bạn nên giặt ngay, chú ý giặt kỹ vùng nách để tiêu diệt vi khuẩn gây mùi. Quần áo nên đợi khô hẳn rồi hãy mặc, tránh mặc khi còn ẩm ướt.

 

Chế độ ăn uống phù hợp

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định mùi cơ thể, đặc biệt là mùi ở vùng nách. Để ngăn chặn mùi hôi nách, bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý.

 

Thay vì ăn thực phẩm cay nóng, sử dụng chất kích thích thì bạn nên thêm vào thực đơn những loại rau xanh, củ cải, cần tây. Các thực phẩm này giúp thanh nhiệt, hạn chế tăng tiết mồ hôi và khử mùi hôi hiệu quả.

Thêm vào đó, bạn nên uống 2 lít nước mỗi ngày để thúc đẩy quá trình trao đổi chất, thải độc gan, thanh lọc cơ thể.

meo-hay-loai-bo-mui-hoi-nach-de-dangmeo-hay-loai-bo-mui-hoi-nach-de-dang

Áp dụng một số biện pháp khử mùi hôi nách

 

Ngoài việc thực hiện những cách phòng tránh mùi hôi nách hàng ngày, bạn cũng nên thực hiện các biện pháp khử mùi hôi nách trực tiếp.

Bạn cũng có thể áp dụng các mẹo dân gian như dùng lá trầu không, chanh tươi, nước ép gừng. Tuy nhiên, nó chỉ có tác dụng cải thiện mùi hôi nách chứ không loại bỏ hoàn toàn mùi hôi. Do đó, muốn trị dứt điểm hôi nách bạn tham khảo thuốc trị hôi nách minh ngọc để đánh bay hôi nách ra khỏi cuộc sống của bạn.