Mách bạn cách chữa hôi nách bằng gừng gió

Hôi nách là một căn bệnh hết sức nhạy cảm, thường gặp ở khá nhiều người và đem lại nhiều phiền toái trong cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn cách chữa hôi nách vô cùng hiệu quả mà bạn nên áp dụng bằng gừng gió.

Những điều cần biết về bệnh hôi nách

nhung-dieu-can-biet-ve-hoi-nach

Hôi nách là căn bệnh thường gặp ở khá nhiều người, đặc biệt là ở lứa tuổi dậy thì. Vi khuẩn là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này. Khi vùng da dưới cánh tay bạn tiết ra nhiều mồ hôi mà bị bịt kín không được vệ sinh sạch sẽ, khô thoáng. Đây chính là môi trường tốt tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi sinh sôi và phát triển. Chính loại vi khuẩn này đã gây ra mùi hôi nách vô cùng khó chịu, khiến bạn mất tự tin vào giao tiếp hàng ngày. Bên cạnh đó hôi nách cũng do di truyền. Nếu bạn có bố hoặc mẹ mắc bệnh hôi nách thì khả năng bạn mắc phải căn bệnh này lên tới 50-80%.

Tìm hiểu: nguyên nhân hôi nách

hôi nách có bị lây

Những điều cần biết về gừng gió

Thuộc họ gừng, gừng gió còn có tên khác là gừng dại, gừng rừng, phong khương. Người Tày lại gọi là khinh kèng. Gừng gió là một cây cỏ lớn, cao khoảng 1 m. Thân rễ phân nhánh như củ gừng, lúc non có màu vàng và thơm, lúc già chuyển sang màu trắng và có vị đắng. Toàn thân giống cây gừng, chỉ khác là cụm hoa có lá bắc khi giã màu đỏ hồng.
Bộ phận được sử dụng duy nhất của cây gừng gió là thân rễ. Gừng gió được thu hái quanh năm, nhưng tốt nhất vào mùa thu. Khi thu hái người ta thường rửa sạch, đồ rồi phơi hoặc sấy nhẹ đến khô để cất giữ được lâu. Khi cần chỉ đồ lại cho mềm, thái mỏng là dùng được. Gừng gió lúc này có vị cay, đắng, mùi thơm hăng, tính ấm như gừng, nhưng không thơm và cay bằng gừng.

cach-chua-hoi-nach-bang-gung-gio

Cách chữa hôi nách bằng gừng gió

Nguyên liệu:
– Gừng gió 20g.(đã được sấy khô)
– Long não 4g.
Cách làm:
Bạn đem gừng gió đã được sấy khô tán thành bột mịn, tiếp đó trộn đều cùng với long não. Sau đó bạn dùng hỗn hợp bột này bôi vào nách 2 lần/ngày.
Với cách làm này bạn nên kiên trì áp dụng để thấy được hiệu quả điều trị hôi nách một cách rõ rệt nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm thông tin liên quan: cach khu mui hoi nach