Liệu hôi nách có phải là kết quả do di truyền?

Bệnh hôi nách là bệnh gây nhiều rắc rối trong sinh hoạt và giao tiếp. Có khá nhiều trường hợp từ 2 – 3 thế hệ trong một gia đình mắc chứng bệnh này.

Do đó nhiều đối tượng mắc bệnh hôi nách đang hoang mang, lo lắng về khả năng con cháu mình sau này liệu có mắc phải bệnh hôi nách? Sau đây hãy cùng khám phá và lí giải nỗi lo sợ này.

XEM NGAY: trị hôi nách tại nhà hiệu quả nhất

Giải đáp thắc mắc

lieu-hoi-nach-co-phai-la-ket-qua-do-di-truyen

Để trả lời cho câu hỏi trên, theo một số cuộc điều tra nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng bệnh hôi nách hoàn toàn có khả năng là do yếu tố di truyền. Với số liệu sau đây chắc chắn ai cũng sẽ phải bàng hoàng về tỷ lệ mắc phải bệnh hôi nách của các thế hệ sau trong cùng một gia đình. Đó là khả năng cao đến gần 85% những em bé được sinh ra ở thế hệ sau sẽ mắc phải chứng bệnh khó chịu này nếu cả bố và mẹ đều mang bệnh hôi nách. Trong trường hợp nếu chỉ bố hoặc mẹ mắc bệnh hôi nách thì những đứa trẻ của gia đình đó sẽ có tỷ lệ mắc chứng hôi nách khoảng 50%. Đây là sự chệnh lệch khá lớn giữa khả năng mắc chứng bệnh này trong hai gia đình. XEM THÊM: điều trị hôi nách hiệu quả

Tuy hôi nách là bệnh lý ngoài da, không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ẩn chứa khá nhiều bất lợi đi kèm rắc rối trong cuộc sống của đối tượng mắc bệnh. Ngoài ra, thì hôi nách cũng được quyết định bởi nhiều yếu tố khác, nên đừng quá lo lắng về việc gia đình có người mắc bệnh này thì bản thân cũng sẽ bị. Một số tác động bên bên ngoài cũng có khả năng gây hôi nách như: tình trạng vệ sinh bản thân, tác động từ thực phẩm, hệ thống bài tiết mồ hôi có vần đề… Nếu phòng tránh được những điều trên thì dù thế hệ trước bị mắc hôi nách thì bạn cũng chưa chắc bị bệnh này.

lieu-hoi-nach-co-phai-la-ket-qua-do-di-truyen-1

bạn bị hôi nách do di truyền thật sự, thì với việc can thiệp về thủ thuật mới và hiện đại trong y tế ngày nay, bạn vẫn có thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh khó ưa này. Hãy đến các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn một cách chi tiết, rõ ràng.