Làm sao chữa bệnh hôi nách cho phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai là đối tượng dễ mắc chứng hôi nách do những thay đổi nội tiết, cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến phụ nữ mang thai dễ bị hôi nách

lam-sao-chua-benh-hoi-nach-cho-phu-nu-mang-thai

Trong giai đoạn  mang bầu, phụ nữ thường mắc chứng tăng tiết mồ hôi và quá trình bài tiết ra các axit béo cũng tăng cao. Đồng thời, các yếu tố về nội tiết tố và hooc môn sinh lý trong cơ thể thay đổi khiến cho chức năng hoạt động của các tuyến mồ hôi dưới da bị rối loạn. Tại vùng nách, mồ hôi tiết ra nhiều có chứa các axit béo không no, khi bị vi khuẩn phân hủy sẽ tạo nên mùi hôi khó chịu. Đây cũng chính là nguyên nhân chính khiến cho mùi hôi nách xuất hiện khi phụ nữ mang thai.

Bạn quan tâm:

meo lam het hoi nach

                cách trị hết thâm nách

                          cách trị hôi nách tự nhiên

Cách nào để chữa khỏi bệnh hôi nách ở phụ nữ mang thai ?

Nhanh chóng chữa khỏi bệnh hôi nách sẽ giúp chị em giải quyết những vấn đề tâm lý, giải tỏa căng thẳng, nỗi e ngại khi gặp gỡ với mọi người. Hãy thực hiện những cách sau để có thể sớm cải thiện mùi hôi nách.

lam-sao-chua-benh-hoi-nach-cho-phu-nu-mang-thai-1

– Phèn chua: phèn chua được biết đến là một trong những cách trị hôi nách hiệu quả. Lấy phèn chua rang lên rồi tán mịn, sau mỗi lần tắm sạch sẽ thì thực hiện thoa phèn chua vào 2 bên vùng nách. Thực hiện hàng ngày để mùi hôi nách không gây nên những rắc rối và phiền phức nữa.

– Gừng kết hợp với phèn chua: lấy 1 củ gừng nhỏ với 5 g lá chè tươi đem hãm lấy nước và dùng vệ sinh vùng nách hàng ngày. Thực hiện 2 lần/ngày , sau khoảng 15 ngày thì  mùi hôi nách sẽ được cải thiện.

– Chanh tươi: sau khi tắm giặt sạch sẽ thì hãy cắt chanh thành từng lát mỏng và chà xát lên vùng nách . Với cách này chị em có thể kiểm soát được mùi hôi nách và làm vùng da nách sáng hơn.

Bài viết đã giới thiệu những cách đơn giản để khử nhanh mùi hôi nách nhưng những cách này không thể loại bỏ mùi hôi nách vĩnh viễn . Do vậy, nếu muốn điều trị dứt điểm tình trạng này chị em hãy đi khám để có biện pháp phù hợp, an toàn hơn.