Lá ổi có thực sự đem lại hiệu quả cao cho chữa trị hôi nách

Có thể bạn đang thắc mắc những nguyên liệu tự nhiên như lá ổi lại là phương pháp chữa trị dứt điểm hôi nách hiệu quả mà lại không hề tốn kém.

Bạn nên học ngay cách chữa hôi nách bằng lá ổi ngay sau đây để không lo lắng về nó nữa nhé.

la-oi-co-thuc-su-dem-lai-hieu-qua-cao-cho-chua-tri-hoi-nach

  1. Tác dụng của lá ổi trị hôi nách triệt để

Trong cuộc sống hàng ngày, ổi là cây rất quen thuộc với chúng ta. Với các bài thuốc Đông Y thì lá ổi có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa, giải độc tố, diệt khuẩn cao và kháng viêm hiệu quả. Để ngăn ngừa mồ hôi và loại bỏ vi khuẩn trên da giúp khắc phục mùi hôi nách là do trong lá ổi có khả năng kháng khuẩn và chống oxy hóa.

  1. Phương pháp chữa hôi nách bằng lá ổi

Vò nát lá ổi để chữa hôi nách

Bạn chỉ cần lấy ngọn lá ổi rửa sạch sau đó vò nát và thoa đều 2 bên vùng nách rồi rửa sạch với nước lạnh. Với phương pháp vò nát lá ổi sẽ giúp bạn khắc phục mùi hôi nách khó chịu nhanh chóng, và bạn nên sử dụng đều đựn để có hiệu quả tốt.

Sử dụng lá ổi và muối trắng

la-oi-co-thuc-su-dem-lai-hieu-qua-cao-cho-chua-tri-hoi-nach

Cách đặc trị hôi nách bằng phương pháp này bạn nên chọn lá ổi non kết hợp với muối trắng. Muối trắng có tính sát khuẩn cao và khử trùng tốt nên sẽ là nguyên liệu đẩy lùi mồ hôi rất hiệu quả. Cách làm như sau:

Cho 1 lượng lá ổi non vừa đủ vào giã nát sau đó lọc lấy nước cốt. Cho vào nước lá ổi 1 ít muối trắng  hòa tan. Sau đó, dùng hỗ hợp trên thoa đều 2 bên vùng nách., massage nhẹ trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước lạnh. Thực hiện đều đặn mỗi ngày để có hiệu quả tốt nhất bạn nhé.

Hỗn hợp lá ổi với  lá chanh

Lá ổi tươi kết hợp với lá chanh có vị đắng hơi cay nóng mùi thơm sẽ có tác dụng đẩy lùi mùi hôi nách hiệu quả. Cách thực hiện :

Rửa sạch lá ổi và lá chanh tươi xay nhuyễn sau đó dùng hỗn hợp đắp lên vùng nách khoảng 20 phút rồi rửa sạch với nước. Thực hiện 2-3 lần mỗi tuần để có hiệu quả cao nhất nhé.

Những phương pháp trên có thể sẽ tốn thời gian điều trị cho bạn và bạn phải thực hiện thường xuyên. Bạn có thể tham khảo thêm : cách trị hôi nách với phương thuốc của Lương y Minh Ngọc