Giải quyết mùi hôi nách ở nam giới

Việc thường xuyên vận động và làm việc nặng nhọc khiến cho mồ hôi tiết ra nhiều, đây cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng hôi nách ở nam giới.

 ==> Bạn quan tâm:

cách khử mùi hôi nách

trị hôi nách bằng phèn chua

giai-quyet-mui-hoi-nach-o-nam-gioi

Một vấn đề dễ nhận thấy là nam giới thường được ít quan tâm hơn nữ giới nên nhiều người bị mùi hôi nách nhưng lại loay hoay không biết nên chữa trị bệnh hiệu quả như thế nào. Cùng tìm hiểu về chứng bệnh hôi nách ở nam giới để có thể giải quyết những tác hại do bệnh gây nên.

Mùi hôi nách ở nam xuất phát từ đâu

Trên cơ thể có 2 loại tuyến mồ hôi: tuyến mồ hôi nước và tuyến mồ hôi nhày . Nằm rải rác trên da , lòng bàn tay, lòng bàn chân, trán là tuyến mồ hôi nước . Tuyến mồ hôi nhày có ở vùng nách, bẹn, phát triển bắt đầu khi dậy thì , trong độ tuổi sinh đẻ và giảm hoạt động khi nhiều tuổi. Những người hôi nách trong mồ hôi có chứa nhiều chất cặn bã: các hợp chất amoniac, axit béo, khi hoạt động hoặc làm việc quá sức tuyến mồ hôi tiết ra tạo môi trường cho vi khuẩn, nấm hoạt động và gây nên mùi ở nách rất khó ngửi.

Điều trị hôi nách ở nam giới như thế nào?

Dùng thảo mộc trị hôi nách

giai-quyet-mui-hoi-nach-o-nam-gioi-1

 

Những bài thuốc từ thảo mộc muốn có hiệu quả điều trị tốt thì phải thực hiện trong một thời gian kiên trì và thực hiện đúng liều lượng, đúng cách.

– Địa táo, hạt dưa hồng, cam thảo, rễ cỏ và cây thông với lượng bằng nhau, nghiền thành bột, dùng uống hàng ngày với nước ấm, mỗi lần uống khoảng 1 thìa canh.

– Bài thuốc: lấy mỗi loại 15 g gồm:  rễ tường vi khô, rễ cây kỷ khô, cam thảo; 30g mỗi loại rễ thương lạc, hoạt thạch, hồ phấn. Tất cả nghiền bột, sau đó trộn với dấm làm thành hồ bôi vào 2 bên nách.

– Chuẩn bị một ít vôi sống sau đó đem cho vào lọ giấm, để khoảng 3 ngày sau thì lấy ra bôi thường xuyên vào vùng nách, ngày thực hiện 2-3 lần.

– Xuyên khung, thanh mộc hương, tân di tỉ lệ bằng nhau, sấy khô, tán bột đốt cháy, hun khói này vào 2 bên nách.

 Biện pháp xóa mùi hôi nách hàng ngày 

Dung dịch formol 3% hoặc acid cromic 5% có tác dụng diệt khuẩn, chống nấm rất tốt cho vậy sau khi tắm rửa xong thì có thể bôi dung dịch này vào 2 bên nách sẽ giúp giảm bài tiết tuyến mồ hôi ở nách. ( XEM NGAY: thuốc chữa hôi nách minh ngọc )

Dạng thuốc bột gồm các thành phần: đồng sulfat, kẽm oxyd và kali nhôm sulfat khan.

Thực hiện xoa thuốc này vào 2 bên nách từ 1-2 lần/ ngày sau khi tắm xong sẽ làm giảm bài tiết của tuyến mồ hôi nách hiệu quả.

Ăn mặc thoáng mát: nên lựa chọn những loại áo có màu sáng,  rộng rãi, thoáng mát, dễ thấm mồ hôi