Dùng lá ổi để chữa bệnh hôi nách

Bạn đã nghe chữa bệnh hôi nách bằng lá ổi bao giờ chưa? Nếu như bạn đang hàng ngày, hàng giờ phải đối mặt với căn bệnh quái ác này với bao nhiêu là phiền toái và khó chịu thì hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay cách chữa hôi nách bằng lá ổi sau đây nhé. Phương pháp này rất tiện lợi, dễ dàng nhưng hiệu quả thì cũng không hề nhỏ.

>>> cách trị hôi nách hiệu quả

>>> làm sao để hết thâm nách

Tác dụng của lá ổi trong việc chữa bệnh hôi nách

Ổi là một loại cây rất đỗi quen thuộc với mỗi chúng ta, nhất là những người ở miền quê thì cây ổi lại càng gần gũ hơn. Ổi không chỉ là một loại quả hấp dẫn mà đã từ rất lâu thì ổi cũng là một vị thuốc góp phần nào nào đó chữa được rất nhiều bệnh ví dụ như các bệnh về tiêu hóa, giải độc…

chua-benh-hoi-nach-bang-la-oi

Ngoài ra trong lá ổi còn có chứa một lượng chất chống oxy hóa và chất kháng khuẩn nên lá ổi có công dụng rất tốt trong việc điều trị chứng hôi nách. Hiện nay, chúng ta đã tận dụng tác dụng này của lá ổi để khử mùi cũng như đánh bay mùi mồ hôi cho những bệnh nhân bị “viêm cánh” và đã mang lại rất nhiều các kết quả ngoài sự mong đợi

Chữa bệnh hôi nách bằng lá ổi vò nát

Như đã giới thiệu ở bên trên lá ổi có tính khử mùi và tính kháng khuẩn rất mạnh nên chúng ta sẽ dùng trực tiếp lá ổi để đánh có thể bay đi mùi hôi. Chúng ta cần chuẩn bị khoảng một nắm lá ổi và một trái chanh. Với chanh tươi chúng ta sẽ mang cắt làm đôi rồi dùng mặt cắt của trái chanh đó chà xát nhẹ nhàng lên 2 bên nách. Tác dụng của bước này là giúp lấy đi những tế bào chết, các chất cặn bã … giúp cho việc chữa hôi nách bằng lá ổi có hiệu quả hơn.
Với lá ổi, rất đơn giản bạn chỉ việc vò nát hay cho vào cối giã nát rồi lấy cả phần bã cũng như phần nước xát và đắp lên da. Các bạn thực hiện chà xát nhẹ nhàng kết hợp với mát xa da nách trong khoảng 10- 15 phút để vùng da nách có thể hấp thu các dưỡng chất cần thiết. Sau khoảng thời gian đó các bạn sẽ cảm thấy thật bất ngờ vì mùi hôi nách đã được khử hoàn toàn, hơn thế nữa vùng da nách lại vô cùng dễ chịu. Các bạn thực hiện phương pháp này 2 lần một ngày, tuy cách thực hiện đơn giản nhưng lại rất hiệu quả đó. (tham khảo: cách tri hoi nach)

Chữa bệnh hôi nách bằng cách tắm trong nước lá ổi

xong-nuoc-la-oi-chua-benh-hoi-nach

Cách thứ 2 để có thể chữa hôi nách bằng lá ổi, cũng là cách cầu kì hơn một xíu đó là ta sẽ tắm trong nước lá ổi. Với phương pháp này chúng ta cần chuẩn bị một nồi nước tắm lớn cùng một rổ lá ổi có cả non cả già nhé. Ta mang rửa sạch bụi bẩn trên lá ổi rồi cho lá vào trong nồi nước đun sôi lên. Khi đun các bạn lưu ý rằng chúng ta không được mở vung để có thể hạn chế các tinh chất có trong lá ổi bay theo hơi nước ra ngoài nhé.
Khi đun xong chúng ta pha nước lá đó với nước lạnh để tắm. Các chất tốt cho da có trong lá ổi sẽ phát huy tác dụng ngay tức thì. Bạn không những cảm nhận được cơ thể trở nên sạch sẽ, thơm tho mà tinh thần thì cũng rất sảng khoái. Chúng ta cũng có thể cho nước lá ổi vào trong bồn tắm và ngâm mình ở đó nhé. Rất dễ chịu đó. Cách này chúng ta thực hiện thường xuyên mỗi ngày một lần nhé. Mùi hôi nách sẽ được loại bỏ ngay trong một tuần.
Vậy là với những công dụng tuyệt vời của lá ổi trong việc chữa chứng hôi nách kể từ hôm nay chúng ta sẽ không phải ưu tư hay phiền não về căn bệnh hôi nách này nữa rồi đúng không?
Chúc các bạn thành công!