Độc đáo với những giải pháp khử mùi hôi nách trên quần áo

Hôi nách luôn tạo cho bạn cảm giác khó chịu và nỗi ám ảnh đối với những người xung quanh. Hơn thế, chúng còn lưu lại trên quần áo và để lại những mùi hôi khó chịu.

Những mẹo khử mùi hôi nách trên quần áo đơn giản sẽ giúp bạn đánh bay mùi hôi, những vết ố vàng trên áo đem lại sự thơm tho và sạch sẽ hàng ngày.

 

Đầu tiên đó là gừng tươi

 

Những loại quần áo bằng len rất dễ bị ám mùi nấm mốc, mùi hôi trong thời gian dài không mặc đến. những tủ quần áo lâu ngày tích tụ hơi ẩm và mùi mốc, bạn nên để 1 cục xà phòng ở góc trống nào đó trong tủ, mùi mốc sẽ không còn.

doc-dao-voi-nhung-giai-phap-khu-mui-hoi-nach-tren-quan-ao

Trên quần áo thường có những nơi lưu giữ mồ hôi như cổ áo, nách, lưng, để lâu ngày sẽ xuất hiện những vết ố vàng mất thẩm mỹ. Nếu chỉ dùng xà phòng sẽ không xóa hết được, bạn hãy thử dùng cách tẩy như sau :

Dùng gừng tươi giã nhỏ, rắc lên vết ố vàng. Sau đó cho thêm ít nước vào vò sơ qua rồi tiếp tục giặt lại bằng xà phòng như bình thường.

 

Sử dụng nước vo gạo

 

Trước khi nấu cơm , bạn ngâm chiếc áo có ám mùi hôi nách vào chậu nước vo gạo khoảng 1 tiếng. Sau khi đã nấu xong những món ăn, bạn có thể cho áo vào máy giặt như bình thường. Cách khử mùi hôi nách trên áo này thật đơn giản và tiện lợi.

 

Dấm ăn làm sạch mùi hôi nhanh chóng

 

Dấm ăn không chỉ sử dụng trong chế biến món ăn mà còn là loại axit hữu cơ có tính tẩy mùi, tẩy màu tốt. Không những thế, dấm còn phát huy tác dụng khử mùi cả trên quần áo của bạn. Khi bạn ngâm quần áo với xà phòng, bạn chỉ cần đổ thêm dấm và hòa cùng rồi ngâm và giặt sạch.

>> Có thể tham khảo : thuốc trị hôi nách gia truyền

doc-dao-voi-nhung-giai-phap-khu-mui-hoi-nach-tren-quan-ao

Làm sạch mùi hôi nách với muối trắng

 

Chỉ cần một lượng muối nhỏ hòa tan vào nước sau đó bạn ngâm quần áo trong nửa tiếng, mùi hôi trên áo đã được giảm đáng kể. Nếu bạn sống gần biển, bạn chỉ cần dùng nước biển để ngâm khử mùi hôi nách trên áo, do nước biển cũng có độ mặn cao. Sau khi đã ngâm muối bạn nhớ giặt đồ bình thường.

 

Ngâm quần áo với nước cốt bí đao

 

Các bước thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần cho quần áo ám mùi vào ngâm  với nước cốt bí đao, nó sẽ giúp bạn khử mùi tốt. Vì nó không có sẵn nên ít được sử dụng.