Điều trị bệnh hôi nách tại nhà như thế nào?

Bệnh hôi nách gây nên những rắc rối cản trở công việc và các mối quan hệ của bạn. Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn cách điều trị bệnh hôi nách đơn giản tại nhà.

XEM NGAY: trị thâm nách hiệu quả

Hiệu quả của phương pháp chữa hôi nách tại nhà

dieu-tri-benh-hoi-nach-tai-nha-nhu-the-nao

 

Nhiều người thường tìm đến những cách trị bệnh hôi nách từ những nguyên liệu dễ kiếm ngay tại nhà. Vậy tác dụng trị bệnh của những phương pháp này như thế nào?

Ưu điểm : những nguyên liệu sử dụng hoàn toàn dễ kiếm, cách thực hiện khá đơn giản có thể loại bỏ mùi hôi dưới cánh tay, an toàn cho người sử dụng..

Nhược điểm: bạn cần thực hiện kiên trì , đều đặn hàng ngày. Tuy nhiên, với những phương pháp này chỉ có thể giúp bạn giảm bớt tình trạng bệnh chứ không điều trị tận gốc, dứt điểm hoàn toàn.

Các cách khử mùi hôi nách tại nhà

Tuyến mồ hôi lớn dưới vùng nách tiết ra chất nhờn và chất đạm bị các vi khuẩn phân hủy gây ra mùi hôi. Khi lượng mồ hôi tiết ra càng nhiều thì vùng nách của bạn luôn ẩm ướt, mùi hôi càng nồng nặc. Những bài thuốc sử dụng nguyên liệu tự nhiên chính từ căn bếp, trong vườn nhà bạn dưới đây có thể giúp bạn cải thiện mùi hôi khi ở mức độ nhẹ .

– Chanh tươi:dùng các lát chanh tươi chà xát nhẹ vào vùng nách . Axit trong chanh sẽ tiêu diệt vi khuẩn, sát trùng và kiềm chế mùi hôi nách khá hiệu quả.

dieu-tri-benh-hoi-nach-tai-nha-nhu-the-nao-1

– Gừng tươi: dùng 1 củ gừng tươi rửa sạch đem giã nát, lấy nước cốt bôi vào cùng nách, kiên trì thực hiện sẽ thấy mùi hôi nách giảm đi rõ rệt.

– Lá trầu không : lấy 1 nắm lá trầu không đem rửa sạch, giã nhỏ đắp lên nách . Sau một thời gian thực hiện, bạn sẽ thấy không còn mùi hôi nách khó chịu nữa. XEM NGAY: cách trị hôi nách triệt để

– Phèn chua: đem phiền chua nghiền nhỏ thành bột mịn, bôi lên 2 hốc nách. Phèn chua có tác dụng rất hiệu quả trong việc khử mùi hôi.

Để việc chữa trị bệnh hôi nách hiệu quả thì bên cạnh việc thực hiện những biện pháp tự nhiên kể trên thì bạn cũng nên tuân thủ nghiêm chỉnh những điều sau:

– Không hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích như bia rượu, ….

– Vệ sinh sạch sẽ thân thể, tắm giặt hàng ngày.

– Loại bỏ những đồ cay nóng, đồ ăn nặng mùi trong chế độ ăn hàng ngày.

– Lựa chọn trang phục rộng rãi , thoáng mát, thấm mồ hôi.