Điểm mặt 2 nguyên nhân khiến bạn có mùi hôi nách

Bạn luôn thắc mắc lý do tại sao mình lại bị hôi nách trong khi người khác thì lại không, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời về nguyên nhân cũng như ảnh hưởng mà mùi hôi nách gây ra nhé.

Nguyên nhân do đâu?

nguyen-nhan-gay-hoi-nach

Tuyến mồ hôi phân bố khắp nơi trên cơ thể chúng ta, và được chia ra hai loại tuyến đó là tuyến mồ hôi toàn vẹn và tuyến mồ hôi tiết mùi. Tuyến mồ hôi toàn vẹn không có mùi vì chúng phân bố đều trên cơ thể chỉ bao gồm muối và nước. Nhưng tuyến mồ hôi tiết mùi thì lại khác, Tuyến này tiết ra các chất gọi là axít béo không no, phân bố chủ yếu ở nách, tai ngoài và bộ phận sinh dục của chúng ta, chính vì vậy nó tạo ra một mùi hương đặc trưng của cơ thể và khác nhau ở mỗi người. (tham khảo: cach khu mui hoi nach)

Do yếu tố di truyền:

Một số trường hợp bị hôi nách là do yếu tố di truyền từ gia đình. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng trong số những người mắc chứng hôi nách thì có khoảng 50 tới 80% các trường hợp trong gia đình cũng có người mắc.

Do thói quen ăn uống hay sinh hoạt:

nguyen-nhan-bi-mui-hoi-nach

Thực tế cho thấy những người có thói quen ăn thức ăn cay nóng hay nhiều dầu mỡ thì sẽ khiến mồ hôi tiết ra nhiều hơn bình thường, vì nó làm kích thích hoạt động của tuyến mồ hôi, thêm vào đó là sự hoạt động của vi khuẩn ở bề mặt da sẽ khiến cho mùi hôi càng nồng nặc khó chịu hơn.
Một số người hoạt động nhiều do luyện tập thể thao, lao động,.. sẽ gây tăng tiết mồ hôi và nếu vệ sinh không đảm bảo thì cũng dễ bị các vi khuẩn ở bề mặt da cũng sẽ hoạt động gây mùi. Ngoài ra, một số người khi xuất hiện hôi nách dùng các chất khử mùi để hạn chế mùi hôi của mình, tuy nhiên do không sử dụng đúng cách và quá việc lạm dụng chúng nên đôi khi làm cho bệnh nặng hơn.
Mùi hôi nách thì không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của chúng ta, đặc biệt là gây cảm giác khó chịu cho người xung quanh. Nên cần được điều trị sớm để lấy lại sự tự tin và năng động.

Bài viết liên quan khác: mẹo chữa hôi nách triệt để

tri mo hoi nach