Di truyền bệnh hôi nách ra sao?

Bệnh hôi nách được nghiên cứu là có tính di truyền. Vậy quy luật di truyền của căn bệnh lý hôi nách này là như thế nào? Hãy tìm hiểu trong bài viết sau.

Mọi người có thể đều biết rằng bệnh hôi nách có tính di truyền cao, hơn nữa còn có thể có tính di truyền rõ rệt. Quy luật di truyền của bệnh hôi nách như thế nào? (xem thêm: cach trj hoj nach)

Quy luật di truyền của bệnh hôi nách

Các chuyên gia chuyên ngành thẩm mỹ cho biết, hôi nách có thể có quy luật di truyền, quy luật này như sau:
1. Nếu như cả bố và cả mẹ đều bị bệnh hôi nách, mẹ là đồng hợp tử, thì có thể dù là con gái hay con trai thì nguy cơ mắc bệnh có thể đều là 100%.

quy-luat-di-truyen-cua-benh-hoi-nach

2. Nếu như cả bố và mẹ đều bị bệnh hôi nách, có thể mẹ là dị hợp tử thì đến đời con, nếu là con gái thì nguy cơ mắc bệnh có thể là 100%, con trai có thể là 50%.
3. Nếu như có bố bị hôi nách, và mẹ bình thường thì có thể đến đời sau, nguy cơ mắc bệnh ở con gái có thể là 100%, con trai chỉ là 0%.
4. Nếu như bố không bị bệnh hôi nách, mẹ có thể bị hôi nách và đồng hợp tử thì có thể đến đời sau nguy cơ mắc bệnh ở cả con trai và con gái có thể là 100%.
5. Nếu bố không bị bệnh hôi nách, mẹ bị bệnh hôi nách và dị hợp tử thì có thể đến đời sau nguy cơ mắc bệnh ở cả nam và nữ có thể là 50%.
Quy luật hôi nách này chỉ là phán đoán có căn cứ vào khả năng di truyền hôi nách trong một gia đình, quy luật đề cập ở trên có thể được xem là quy luật chung nhất, nhưng ngoài ra có thể vẫn phải căn cứ vào thể chất của từng người mà sẽ có thể có trường hợp đặc biệt có thể không bị di truyền.
Dựa vào quy luật di truyền trên bạn có thể tính toán được khả năng di truyền bệnh hôi nách vô cùng đáng ghét này. Nếu không may gia đình bạn có bố hoặc mẹ mắc bệnh hôi nách và bạn không bị, thì có lẽ là điều may mắn. Nhưng hãy luôn phòng tránh những yếu tố có thể gây ra bệnh này bằng cách vệ sinh sạch sẽ.

bài viết liên quan: hôi nách có bị lây

tri mo hoi nach