Đánh bật mùi hôi nách khó chịu với lá ngải cứu

Bạn đã từng biết đến nhiều loại thảo dược tự nhiên để chữa bệnh hôi nách. Một trong những cách giúp bạn loại bỏ mùi hôi nách khá hiệu quả mà bài viết muốn giới thiệu với bạn là dùng cây ngải cứu.

XEM THÊM: trị vết thâm ở nách

mẹo trị mồ hôi nách

Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, nhiều sản phẩm ra đời có thể giúp bạn cải thiện tình trạng mùi hôi trên cơ thể: dùng lăn khử mùi, thuốc trị hôi nách, kem trị hôi nách, ……chúng khá là tiện lợi, dễ sử dụng và đem lại hương thơm dễ chịu cho người dùng. Tuy nhiên việc dùng phương pháp nào cũng có những hạn chế của nó. Trong những sản phẩm này có thể có những hoạt tính gây dị ứng cho người dùng, gây nhạy cảm cho làn da, tốn nhiều chi phí.

danh-bat-mui-hoi-nach-kho-chiu-voi-la-ngai-cuu

Việc lựa chọn lá ngải cứu chữa bệnh hôi nách có rất nhiều ưu điểm mà không phải phương pháp nào cũng có được như tiết kiệm chi phí, an toàn cho vùng da nách, khử mùi hiệu quả. Vì vậy, nếu tình trạng bệnh của bạn mới chớm ở mức độ nhẹ thì việc dùng lá ngải cứu trị bệnh sẽ tốt hơn. Riêng đối với những trường hợp lâu năm thì bạn nên thăm khám và có những phương pháp điều trị bệnh phù hợp.

Một số phương pháp bạn có thể áp dụng để chữa hôi nách từ lá ngải cứu như sau:

Lá ngải cứu trị hôi nách

Lấy lá ngải cứu đã phơi khô rồi đem rang lên, sau đó bọc lại trong một tấm vài mỏng và chườm lên vùng nách 2 lần/ ngày.

danh-bat-mui-hoi-nach-kho-chiu-voi-la-ngai-cuu-1

Ngoài ra, việc dùng lá ngải cứu tươi cũng rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh hôi nách . Bạn lấy một nắm lá ngải cứu đem giã nát cho thêm vào vài hạt muối rồi đắp lên vùng da nách khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch lại với nước, thực hiện đều đặn mỗi ngày để mùi hôi được loại bỏ hoàn toàn.

Kết hợp lá ngải cứu với chanh tươi trị hôi nách

Chanh tươi chứa lượng lớn axit có công dụng kháng khuẩn, khử mùi do vậy kết hợp chanh tươi với lá ngải cứu sẽ giúp bạn khử mùi hôi tận gốc.

Cách thực hiện: bạn lấy 1 nắm lá ngải cứu phơi khô rồi đem sao vàng và tán thành bột mịn, vắt nước cốt chanh rồi trộn cùng bột ngải cứu để thu được hỗn hợp sền sệt. Dùng hỗn hợp này thoa lên vùng nách và chà nhẹ nhàng khoảng 25 phút thì rửa sạch lại với nước ấm. Khi dùng giải pháp này bạn nên kiên trì thực hiện trong một thời gian đều đặn mỗi ngày 1 lần để đạt được kết quả tốt nhất.