Chữa hôi nách với tinh dầu quế đơn giản

Với hương thơm dịu nhẹ của tinh dầu quế sẽ giúp bạn đánh bay mùi hôi nách khó chịu, đem lại sự tự tin cho bạn mỗi khi đi ngoài đường.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số mẹo trị hôi nách bằng quế khá đơn giản tại nhà.

chua-hoi-nach-voi-tinh-dau-que-don-gian

Quế có tác dụng gì?

Bởi quế có mùi thơm đặc trưng cho nên được sử dụng làm gia vị, thuốc và điều chế tinh dầu. Theo nghiên cứu, quế có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người.

Quế có vị cay nóng có thể trị ho, cảm và trị xông hơi rất tốt. Với tinh dầu nguyên chất của quế dùng để chữa cảm cúm , cảm lạnh hay co thắt vùng ngực.

Ngoài ra, quế còn cung cấp chất xơ, sắt và canxi, lượng đường trong máu được kiểm soát và chống oxy hóa cực mạnh.

Đi cùng với khả năng chữa cảm cúm, tinh dầu còn chữa trị dứt điểm hôi nách nhờ có tinh chất chống oxy hóa và khả năng chống khuẩn, chống nấm, ngăn ngừa mùi mồ hôi khó chịu.

chua-hoi-nach-voi-tinh-dau-que-don-gian

Cách trị dứt điểm bệnh hôi nách với tinh dầu quế

Chuẩn bị nguyên liệu : vỏ quế 100g  , nước 500ml

Cách thực hiện : cho 100 g vỏ quế đun với 500ml nước. Dùng nước này tắm hoặc vệ sinh vùng nách hàng ngày. Tuy nhiên, để chiết xuất tinh dầu quế, bạn chuẩn bị nguyên liệu như trên sau đó đun cho tới khi cô đặc còn khoảng ½ chén nước. Dùng hỗn hợp thu được thấm đều lên vùng nách mỗi tối trước khi đi ngủ hoặc khi mồ hôi tiết ra nhiều.

Tinh dầu quế không những chữa bệnh hôi nách mà còn có thể trị mùi hôi chân và khử mùi hôi giày dép hiệu quả.

Ngoài cách chữa hôi nách bằng tinh dầu quế, bạn có thể tham khảo thêm thuốc trị hôi nách minh ngọc để trị mùi hôi nách triệt để.