Chữa hôi nách với các tinh dầu thiên nhiên hiệu quả

Đa số các loại tinh dầu đều được chưng cất từ những loại thảo dược thiên nhiên, chủ yếu là các loài hoa, có mùi hương dễ chịu dùng để làm đẹp và chữa bệnh.

Đối với một số loại tinh dầu còn có khả năng kháng khuẩn rất tốt và giúp khử mùi hiệu quả đem lại mùi hương dễ chịu. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho mẹo chưa hôi nách với một số loại tinh dầu chiết xuất từ thiên nhiên.

  1. Tinh dầu dừa

chua-hoi-nach-voi-cac-tinh-dau-thien-nhien-hieu-qua

Tinh dầu dừa được biết đến có công dụng dưỡng ẩm, làm đẹp da, tóc và được áp dụng phổ biến nhất. Trong dầu dừa có chứa acid béo bão hòa có tác dụng kháng khuẩn và khử mùi hôi hiệu quả. Do vậy, loại tinh dầu này được sử dụng để chữa hôi nách và giúp vùng da dưới cánh tay trở nên trắng mịn, hết thâm.

cách trị hôi nách bằng dầu dừa rất đơn giản, bạn lấy bông gòn thấm tinh dầu và thoa trực tiếp lên vùng nách, đợi da khô sau đó rửa sạch lại với nước. Áp dụng phương pháp đều đặn mỗi ngày để mùi hôi được loại bỏ hoàn toàn.

  1. Tinh dầu quế

chua-hoi-nach-voi-cac-tinh-dau-thien-nhien-hieu-qua

Quế được biết là một loại thảo dược từ thiên nhiên với khả năng kháng khuẩn và khử mùi hôi rất tốt. Tinh chất cay cộng với mùi hương đặc trưng của quế  sẽ giúp vùng da dưới cánh tay được khô thoáng và hết mùi hôi. Đây là nguyên liệu đơn giản nhất để chữa hôi nách nhanh chóng.

Bạn có thể dùng trực tiếp bằng bột quế hoặc sử dụng tinh dầu quế sẽ rất thuận tiện cho bạn. Mỗi ngày, bạn thoa tinh dầu quế trực tiếp lên vùng nách đã vệ sinh sạch sẽ. Sau khoảng 30 phút bạn rửa sạch lạ với nước ấm.

>> xem thêm : thuốc trị hôi nách minh ngọc

 

  1. Tinh dầu hướng dương

chua-hoi-nach-voi-cac-tinh-dau-thien-nhien-hieu-qua

Tương tự như những loại tinh dầu khác, tinh dầu hoa hướng dương được các chị em phụ nữ sử dụng phổ biến để làm đẹp. Tinh dầu giúp dưỡng da trắng mịn tự nhiên hơn. Bên cạnh việc làm đẹp nó còn có tác dụng khử mùi hôi và kháng khuẩn. Tinh dầu hướng dương được coi là giải pháp chữa hôi nách hiệu quả , hãy chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện như sau.

Chuẩn bị tinh dầu hướng dương trộn đều với 1 ít nước cốt chanh và muối biển tạo hỗn hợp. Sau đó vệ sinh sạch sẽ vùng nách, bôi hỗn hợp vừa trộn lên da. Hoặc bạn có thể dùng bông gòn thấm dung dịch bôi lên vùng nách, để dung dịch khô rồi rửa lại với nước mát.

Trên đây, chúng tôi đưa ra 3 loại tinh dầu làm từ thiên nhiên chữa hôi nách rất hiệu quả mà bạn nên bỏ túi.