Chữa bệnh hôi nách đơn giản hiệu quả với lá lốt

Lá lốt được trồng khá phổ biến ở nước ta.tất cả những bộ phận của nó không hề hoang phí khi đó là những loại thuốc dân gian để chữa bệnh rất tốt.

chua-benh-hoi-nach-don-gian-hieu-qua-voi-la-lot

Ngoài việc dùng lá lốt để chữa ấm dạ dày, nôn mửa, nhức đầu, đau răng, nhức xương , bệnh  phụ khoa…. nó còn có tác dụng ngăn chặn mùi hôi nách hôi chân tay khá hiệu quả.

Phương pháp chữa bệnh hôi nách, hôi chân tay với lá lốt

Cách 1 : lá lốt lấy cả rễ, cắt bỏ ngọn chặt khúc thành 2 đốt tay, rửa sạch phơi khô , sau đó sao vàng rồi đổ xuống nền nhà cho nguội tự nhiên. Đun nước sôi 15 phút để uống thay cho nước lọc, nước không quá đặc hoặc loãng.cho khoảng 3 bát nước rồi đun sắc như thuốc bắc.  Uống liên tục 1 tuần sau đó cách 5 ngày lại uống tiếp.

chua-benh-hoi-nach-don-gian-hieu-qua-voi-la-lot

Cách 2 : cách trên sẽ hơi tốn thời gian cho bạn thì bạn có thể lấy 30 g lá lốt tươi đun với 1 lit nước sôi + 1 ít muối để nguội sau đó ngâm hai chân, tay thường xuyên vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Lá lốt có thể phơi hoặc sấy tùy thích. Cũng giống như những vị thuốc khác, bạn nên sử dụng đúng liều, tránh lạm dụng thuốc, thuốc bổ nhưng thành độc. Mỗi người nên ăn từ 50 – 100 g lá lốt mỗi ngày. Những người đang bị nhiệt táo bón thì không nên dùng.

Để chữa bệnh hôi nách hiệu quả các bạn có thể sắc nước lá lốt sau đó bôi trực tiếp lên vùng nách, bạn nên kiên trì sử dụng để mồ hôi nách được giảm.  Có những bạn phản ánh biện pháp này không hiệu quả cho nách, tuy nhiên, với phương pháp này các bạn phải kiên trì và nên thực hiện đúng theo chỉ dẫn. Hoặc do một số người có tuyến mồ hôi khác nhau. Do vậy, để trị hôi nách triệt để tận gốc, bạn có thể dùng thuốc hôi nách minh ngọc để có hiệu quả như mong đợi.