Cây long não – dược liệu quý giúp loại bỏ mùi hôi nách

Sử dụng cây long não để loại bỏ mùi hôi nách, đây là bài thuốc trị mùi hôi nách từ dân gian cha ông ta truyền lại mà bạn có thể áp dụng để loại bỏ mùi hôi nách khó chịu nếu sử dụng đúng cách.

Long não và tác dụng loại bỏ mùi hôi nách thần kỳ

loai-bo-mui-hoi-nach-voi-cay-long-nao

Là một loại cây được trồng phổ biến tại nước ta, long não không những phủ mát những con đường mà nó còn là một loại thuốc quý có thể loại bỏ mùi hôi nách khó chịu trên cơ thể bạn nhờ tính sát trùng, tiêu viêm, kháng khuẩn cao. Cùng với đó tinh dầu long não hoặc bột long não còn có công dụng điều trị nhiều bệnh như suy nhược cơ thể, tim mạch, đau bụng, cảm cúm. Tinh dầu long não còn được dùng để xoa bóp, chống côn trùng.

>>> chữa hôi nách bằng trà xanh

Cách chữa bệnh hôi nách bằng cây long não

Ít ai biết rằng, long não kết hợp với phèn chua sẽ cho ta một bài thuốc chữa trị bệnh hôi nách vô cùng hiệu quả. Đây là một bài thuốc đơn giản, dễ làm và rất tiết kiệm cho nhiều người mắc bệnh hôi nách.

loai-bo-mui-hoi-nach

Nguyên liệu:
– Long não đặc 4g.
– Phèn chua 50g.
– Một củ gừng.
Cách làm:
Bạn chỉ cần giã nhỏ 50g phèn chua và cho lên chảo rang, phèn khi này sẽ chuyển sang dạng lỏng. Bạn đợi cho chảo phèn bay hết hơi nước, khi đó chỉ còn lại phèn màu trắng gọi là tinh phèn chua. Tiếp đó bạn tiến hành nghiền phèn chua vừa làm được rồi trộn đều với long não.
Với củ gừng tươi, bạn đem giã nát lấy nước cốt sau đó hòa thêm một ít nước. Mỗi khi tắm xong, bạn lau khô vùng da dưới hai bên cánh tay và dùng một miếng bông gòn hoặc miếng vải mỏng thấm nước gừng đó và xoa vào hai bên nách trước. Rồi bạn mới bôi hỗn hợp phèn chua và long não vào nách.
Lúc này bởi long não ở dạng đặc nên khi bôi vào sẽ có mùi hơi hắc và có một chút cảm giác nóng vì vậy khi bạn thực hiện chữa hôi nách thì đừng nên lo lắng nhé!
Trên đây là cách loại bỏ mùi hôi nách vô cùng đơn giản mà hiệu quả với cây long não. Mong rằng với cách làm trên các bạn sẽ mau chóng loại bỏ được mùi hôi nách khó chịu, lấy lại tự tin trong cuộc sống thường ngày.

Các thông tin liên quan: chữa hôi nách bằng chanh

cách trị hết mồ hôi nách