Cách loại bỏ mùi hôi nách với thực vật thiên nhiên

Đối với những người mắc bệnh hôi nách thì thứ gây phiền toái nhiều nhất chính mùi hôi bốc ra từ dưới cánh tay. Để loại bỏ được mùi hôi khó chịu đó thì không phải là việc một sớm một chiều, cần phải có đủ thời gian để thực hiện điều trị.

===> cach tri het hoi nach

Với một số loại thực vật được đưa ra sau đây có khả năng rút ngắn tiến trình chữa trị căn bệnh hôi cánh này.

Hãy cùng tìm hiểu công dụng và cách làm sau để có thể nhanh chóng loại bỏ căn bệnh hôi nách rắc rối này. Người bệnh cần phải sinh hoạt điều độ, tuân thủ nghiêm túc quá trình chữa trị, để có kết quả tốt nhất.

Sử dụng lá hương nhu chữa bệnh hôi nách

cach-loai-bo-mui-hoi-nach-voi-thuc-vat-thien-nhien

Hương nhu vốn là một loại thực vật có công dụng chữa trị các loại bệnh khá đa dạng, trong đó có cả bệnh mùi cơ thể như bệnh hôi nách. Để thực hiện, bạn chỉ cần lấy 2 nắm lá hương nhu đã rửa sạch, rồi giã dập cho ra nước. Có thể tăng công dụng cho việc chữa bệnh bằng cách thêm nước nước cốt chanh. Sau đó, đặt hỗn hợp này lên vùng da hai bên cánh tay từ 10 – 15 phút rồi rửa sạch.

Sử dụng lá nha đam chữa hôi nách

cach-loai-bo-mui-hoi-nach-voi-thuc-vat-thien-nhien-1

Ngoài công dụng làm đẹp rất được phái nữ ưa chuộng, nha đam còn có thể chữa các bệnh ngoài da và loại bỏ mùi hôi khá tốt. Để thực hiện, bạn hãy lấy khoảng 15g lá nha đam, chia nhỏ lá để lấy lớp gel ở trong rồi trộn cùng1 thìa café mật ong. Sau đó thoa hỗn hợp này lên vùng da dưới cánh tay, để từ 20 – 25 phút rồi rửa sạch lại. Hỗn hợp trên sẽ bóc hết tế bào chết, cặn bã ở trên da giúp loại bỏ điều kiện hoạt động của vi khuẩn gây mùi.

Sử dụng lá bạc hà điều trị hôi nách

Tinh dầu trong lá bạc hà có khả năng ức chế hoạt động của vi khuẩn, từ đó không cho mùi hôi xuất hiện, đồng thời để lại mùi hôi dễ chịu cho vùng da dưới cánh tay. Cách thực hiện, giã dập một nắm lá bạc hà, trộn thêm một chút muối ăn vừa đủ. Đặt hỗn hợp này trực tiếp lên vùng da dưới cánh tay trong vòng 20 phút, thì rửa lại với nước sạch.

XEM THÊM: trị hôi nách sau sinh