Cách chữa hôi nách nào hiệu quả

Có rất nhiều cách chữa hôi nách hiệu quả, nhưng không phải cách chữa nào cũng tốt và phù hợp với bạn.

Cách chữa hôi nách nào hiệu quả 

   Hôi nách là 1 mùi rất kinh khủng. Thứ nhất, nó làm cho cảm thấy thấy khó chịu. Thứ 2, nó khiến cho bạn cảm thấy thiếu tự tin khi gặp gỡ mọi người, nhất là người khác phái. Vậy thì tại sao bạn lại không tìm ngay cho mình 1 giải pháp trị hội nách hiệu quả chứ?

 

Tại sao bạn lại bị hôi nách?

Bạn chỉ cần hiểu đơn giản, hôi nách là sự tăng tiết mồ hôi dưới vùng nách. Do vùng nách ẩm ướt, tạo môi trường thuận lợi cho các loài vi khuẩn phát triển. Môi trường càng ẩm ướt chúng lại càng hoạt động mạnh, gây viêm và có mùi hôi khó chịu.

 

Có cách nào trị hôi nách không?

Có rất nhiều cách để trị hôi nách. Bạn có thể trị hôi nách tại nhà bằng các nguyên liệu có sẵn trong tủ bếp nhà mình. Hoặc dùng thuốc đông y, tây y. Nếu tình trạng nách của bạn nặng thì bạn phải dùng dùng phương pháp sử dụng công nghệ hiện đại.

cach chua hoi nach

     Cách tốt nhất là bạn dùng công nghệ hiện đại nhưng nó lại làm cho bạn mất rất nhiều chi phí, mặc khác tỷ lệ biến chứng khá cao mà lại để lại sẹo mất thẩm mỹ cho bạn nữa. Nên có lời khuyên cho bạn là nên sử dụng 2 phương pháp trên vừa ít tốn kém chi phí mà lại an toàn cho bạn. – trị thâm nách sau sinh

Cách điều trị hôi nách bằng nguyên liệu trong bếp

  • Chữa hôi nách bằng chanh : Bạn lấy 1 quả chanh, cắt lát, sau đó thoa lên vùng nách, mát xa nhẹ, để khoảng 15-20 phút sau đó rửa sạch. Bạn chỉ nên làm cách này từ 2-4 lần / tuần.

Cách chữa hôi nách nào hiệu quả2

  • Chữa hôi nách bằng gừng : Bạn lấy 1 củ gừng tươi, giã nhuyễn, vắt lấy nước, sau đó lấy nước cốt thoa lên vùng nách, để khoảng 30 phút, rửa sạch, lau khô với khăn bông. Bạn làm cách này hàng ngày để đem lại hiệu quả tốt nhất nhé!

Cách chữa hôi nách nào hiệu quả3

  • Chữa hôi nách bằng phèn chua : Bạn lấy 1 ít phèn chua xay nhuyễn, lấy bột xoa lên 2 bên nách, để khoảng 20-30 phút thì đi rửa sạch, lau khô.

Cách chữa hôi nách nào hiệu quả4

Sau khi thực hiện 1 trong các cách trên, bạn nên bôi 1 chút tinh dầu thơm, để nách bạn luôn có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu của tinh dầu nhé!

 

Đây là những các chữa hôi nách rất hiệu quả, nhiều người đã áp dụng và thành công. Nhưng nó lại có 1 nhược điểm là rất tốn thời gian của bạn, hiệu quả lại nhất thời, không chữa trị được tận gốc. Bởi vậy bạn nên kết hợp sử dụng thuốc đông y để đem lại hiệu quả cao hơn nhé!

Chúc bạn sớm thoát khỏi mùi hôi nách khó chịu và sống khỏe mạnh. Thân ái!

Các bạn có thể xem thêm: cách chữa hôi nách