Cách chữa hôi nách hiệu quả với khoai tây

Hôi nách là bệnh lý thường xuyên xảy ra đối với mọi người trong thời điểm hiện nay. Các bạn hãy tham khảo mẹo chữa hôi nách hiệu quả với khoai tây dưới đây nhé.

Mùa hè đã đến với cái nóng oi ả nên sự tiết ra mồ hôi càng mạnh mẽ, khiến cho người bệnh không kiểm soát được lượng mồ hôi cơ thể (cách trị hết mồ hôi nách). Bệnh này gây rất nhiều phiền toái trong cuộc sống và trong giao tiếp. Và bạn có biết đến phương pháp tự nhiên cũng là giải pháp giúp cho bạn đối phó với mùi hôi khó chịu này. 

Chữa hôi nách hiệu quả với khoai tây

chua-hoi-nach-hieu-qua-voi-khoai-tay

Khoai tây là một loại thực phẩm dùng để chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau, nó còn rất giàu dinh dưỡng như vitamin C, B6, kali và chất xơ, … nên khoai tây rất được ưu chuộng trong mỗi gia đình.
Đối với Đông Y, thì khoai tây được xem là một loại nguyên liệu làm thuốc chữa bệnh. Cũng theo Đông Y, củ khoai tây có vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ khí, kiện tỳ và tiêu viêm. Do vậy, có thể dùng khoai tây để chữa chứng đau bụng, khó tiêu, say nắng, chữa mẩn ngứa, viêm loét dạ dày hay các bệnh táo bón … Bên cạnh đó, khoai tây còn có tác dụng phòng ngừa đột quỵ. Nhưng các bạn đặc biệt lưu ý là không được sử dụng củ khoai tây khi đã lên mầm, vì lúc đó khoai tây có chứa nhiều độc tố gây bệnh.

chua-hoi-nach-hieu-qua

Không những vậy, khoai tây còn được biết đến với tác dụng đặc biệt trong việc điều trị bệnh hôi nách. Theo dân gian bạn chỉ cần dùng củ khoai tây tươi, đặc biệt không có mầm, sau đó rửa sạch, cắt thành lát mỏng. Sau khi vệ sinh nách sạch sẽ hãy xát trực tiếp vào vùng nách, để khoảng 15-20 phút đến khi cho nách tự khô rồi các bạn rửa lại bằng nước sạch. Nếu như thực hiện đều đặn mỗi ngày từ 1-2 lần, nách của bạn sẽ khô thoáng, mùi hôi sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

Ngoài cách trị hôi nách với khoai tây, các bạn cũng có thể chữa trị hôi nách bằng khổ qua. Với cách này bạn có thể sử dụng lá của cây khổ qua giã vắt lấy nước cốt, dùng bông thấm nước đó thoa trực tiếp lên nách để khoảng 20 phút sau đó rửa sạch. Áp dụng đều đặn để có hiệu quả tốt nhất.

Xem các thông tin liên quan: chữa hôi nách bằng trà xanh