Các công thức trị hôi nách từ tự nhiên

Mùi cơ thể mạnh mẽ gây khó chịu là một vấn đề đáng xấu hổ mà ảnh hưởng đến nhiều người, và là một chủ đề nhạy cảm, không được thảo luận công khai.

Nguyên nhân của mùi cơ thể là gì?

Cơ thể con người có nhiều hệ thống liên tục hoạt động, và các sản phẩm phụ được đào thải chỉ đơn giản là một phần của quá trình đó. Quá trình tiêu hóa tạo ra chất thải, da của chúng ta đổ mồ hôi để thải ra chất độc hại, và các tế bào trong cơ thể của chúng ta liên tục được thay thế bởi các tế bào mới. Mùi cơ thể thường xảy ra khi tắm rửa không hợp vệ sinh không thể làm sạch được cơ thể. Mồ hôi có chứa hoạt tính của vi khuẩn và cho phép nó khô trên da có thể tạo ra mùi cơ thể.

Cách phòng chống lại mùi cơ thể

Sử dụng các hóa chất khử mùi

Chất khử mùi tự nhiên chứa nhôm hoặc nhiều chất khử mùi thảo dược và tinh thể được bán dưới dạng tự nhiên, có hiệu quả kiểm soát mùi cơ thể. Các chất khử mùi tinh thể được hình thành từ phèn amoni rất phổ biến. Nếu bạn muốn tránh không dùng hóa chất hãy tham khảo danh sách thành phần chất khử mùi tự nhiên để đảm bảo nó không chứa thành phần hóa học. Các sản phẩm hữu cơ thường là sự lựa chọn tốt nhất.

khử mùi

Tắm rửa thường xuyên

Tắm ít nhất một lần mỗi ngày có thể giúp hạn chế lượng vi khuẩn trên da của bạn, đây là nguồn gốc của hầu hết các mùi cơ thể. Khi rửa hãy tập trung vào các khu vực hay tiết ra mồ hôi như bàn chân và nách của bạn. Làm khô cơ thể của bạn sau khi tắm vì vi khuẩn phát triển tốt nhất trên da ẩm ướt.

Sử dụng nước giấm

Giấm là một chất khử trùng tự nhiên và có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn và nấm trên bề mặt của da. Giấm táo có thể giúp loại bỏ mùi khó chịu. Bạn chỉ cần vệ sinh vùng nách hoặc các bộ phận gây mùi trên cơ thể bằng giấm táo sau đó rửa lại với nước sạch. Như vậy cơ thể bạn sẽ không còn mùi.

Hãy bổ sung chất bổ sung thêm cỏ lúa mì hoặc chất diệp lục vào thói quen ăn uống hàng ngày của bạn.

Mặc quần áo làm từ sợi tự nhiên

Chỉ mặc quần áo bằng sợi tự nhiên như tơ tằm hoặc bông. Phòng khám cho biết các loại vải như vậy cho làm cho vùng da được thoáng mát hơn để giữ cho làn da của bạn khô hơn và tránh xa độ ẩm không tạo môi trường cho vi khuẩn gây mùi phát triển.

Tiêu hóa

Kiểm tra sự tiêu hóa và sức khoẻ của ruột. Khoảng 7% số người phàn nàn về mùi cơ thể do không tiêu hóa hoàn toàn các loại thực phẩm vì thiếu enzym hoặc các vấn đề về tiêu hóa. Vì vậy, để hỗ trợ thường xuyên những người có mùi cơ thể nên bổ sung probiotic, vì điều này sẽ giúp cải thiện chất lượng đường ruột.

Nguồn: thuoc chua hoi nach minh ngoc