Bệnh hôi nách trầm trọng hơn do vấn đề tâm lý

Những người mắc vấn đề về tâm lý thường gây ra nhiều bệnh lý nguy hại đến sức khỏe cơ thể. Một trong những vấn đề mà người bệnh thường xuyên  gặp phải là tăng tiết mồ hôi nách.

==> Bạn đang quan tâm: cách trị hôi nách hiệu quả nhất

A stressed business woman looks tired she answer telephones in her office

Dưới áp lực công việc cao, nhiều người có thể bình tĩnh, tự tin để làm việc và xử lý công việc một cách dễ dàng. Tuy nhiên cũng do ảnh hưởng tâm lý như căng thẳng, hồi hộp dẫn đến việc đổ mồ hôi quá mức. Vì vậy, bạn cần biết cách kiểm soát tốt cảm xúc để có thể giảm mồ hôi hiệu quả nhất.

Cơ thể tiết nhiều mồ hôi khi lo lắng, căng thẳng

Tuyến mồ hôi trên cơ thể chia ra làm 2 tuyến: tuyến apocrine và tuyến eccrine, trong đó phân bố trên khắp bề mặt cơ thể và tập chung nhiều ở lòng bàn tay, lòng bàn chân là tuyến mồ hôi eccrine, còn tuyến mồ hôi apocrine phân bố tại vùng kín như nách, bẹn.

Dưới ảnh hưởng của cảm xúc như lo lắng, căng thẳng làm tác động liên hệ thần kinh thực vật gây co mạch, giải phóng adrenlin-hormon làm tăng nhịp tim và kích thích tuyến mồ hôi hoạt động  mạnh, nhất là vùng nách, bẹn. Tình trạng mồ hôi tăng quá mức cũng gây cho tình trạng bệnh hôi nách trầm trọng hơn và có thể khiến tăng nhịp tìm, viêm loét dạ dày, hồi hộp , lo âu, cơ thể giảm sức đề kháng , dễ cảm lạnh.

Mồ hôi do tuyến apocrine tiết ra chứa nhiều protein và muối khoáng, tạo nên môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển , phân hủy các chất có trong mồ hôi và gây nên mùi hôi khó chịu.

Mẹo hay giảm stress, hạn chế tình trạng hôi nách hiệu quả

benh-hoi-nach-tram-trong-hon-do-van-de-tam-ly-1

Thực hiện những giải pháp đơn giản sau giúp cho cơ thể khô thoáng hơn, bạn sẽ tự tin hoạt động và làm việc:

Hãy tập hít thở sâu

Hít thở sâu sẽ giúp bạn thư giãn đầu óc, giảm bớt mệt mỏi, căng thẳng. Bạn hãy thành 10-20 phút thư giãn mỗi ngày để đầu óc tỉnh táo hơn.

Tắm nước ấm

Sau một ngày dài làm việc căng thẳng bạn hãy ngâm mình trong nước ấm để các mạch máu giãn nở, cơ thể thư giãn đồng thời làm sạch cơ thể và giảm tình trạng hôi nách hiệu quả.

Tập thể dục

Theo nghiên cứu thì hiệu quả tập thể dục sẽ rất tốt cho sức khỏe tạo cho bạn có cảm giác thoải mái hơn. Bạn có thể tập một số môn thể thao như yoga, bơi lội, chạy bộ, … và nhớ uống nhiều nước sau khi luyện tập để bù lại lượng nước bị mất đi.

Hạn chế caffein

Nhiều người thường có thói quen uống cà phê vào mỗi buổi sáng để tỉnh táo và làm việc hiệu quả hơn tuy nhiên caffeine cũng là một chất kích thích thần kinh, có thể làm tăng huyết áp, nhịp tim, khiến mồ hôi đổ ra nhiều hơn làm cho tình trạng căng thẳng trở lên tồi tệ hơn.

Áp dụng những biện pháp hỗ trợ

Khi bạn càng lo lắng về tình trạng mồ hôi của mình thì  càng khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn. Do vậy, hãy suy nghĩ tích cực và giữ cho tinh thần thoải mái để có thể hỗ trợ giản tiết mồ hôi hiệu quả.

Đặc biệt bạn luôn văn khoăn không hiểu hôi nách là gì, bạn có thể vào trang chuahoinach360.com

 

Xem thêm: