Bệnh hôi nách gây ra những bất lợi gì?

Bệnh hôi nách là một bệnh mùi cơ thể, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tâm lý của bệnh nhân và cộng đồng xung quanh. Cả nam giới và nữ giới đều có khả năng mắc bệnh hôi nách. Sau đây là những trở ngại mà bệnh hôi nách có thể khiến bạn gặp trong cuộc sống thường ngày.

==> Chuyên mục liên quan: tri hoi nach bang phen chua

benh-hoi-nach-gay-ra-nhung-bat-loi-gi

Dù bệnh hôi nách có ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống và công việc, tuy nhiên khá nhiều người mắc bệnh lại chủ quan với bệnh lý này. Thời gian kéo dài, bệnh tình không những không thuyên giảm mà còn diễn biến theo chiều hướng xấu và nặng hơn. Việc cảnh giác và chuẩn bị trước với bệnh lý này là điều vô cùng quan trọng.

– Hôi nách để lại ấn tượng xấu về hình tượng bản thân

Trong khá nhiều trường hợp, người mắc bệnh hôi nách thường bị xa lánh, tránh tiếp xúc gần, do mùi hôi khó chịu và nỗi lo sợ lây bệnh. Điều này vô tính đã làm mất đi thiện cảm trong mắt đối tác về bản thân. Những kết quả mang tính tiêu cực sẽ kéo theo như: bỏ lỡ nhiều cơ hôi quý giá, phân tán tư tưởng, kém tập trung.

– Hôi nách tác động tiêu cực đến tâm lý

Dù bạn là nam hay nữ thì khả năng mắc bệnh hôi nách của bạn là không ngoại lệ, khó tránh khỏi. Đối tượng mắc bệnh hôi nách sau thời gian dài, sẽ cảm thấy mất tự tin, năng xuất công việc không cao, kém hiệu quả. Người bệnh có xu hướng tránh những nơi tập trung đông người, sầm uất. Kết quả là họ đã bị tách rời khỏi tập thể, tự cô lập chính bản thân. XEM NGAY: cách giảm hôi nách

– Hôi nách ảnh hưởng đến cái nhìn về bản thân

benh-hoi-nach-gay-ra-nhung-bat-loi-gi-1

 

Hôi nách không chỉ dừng lại ở việc gây mùi hôi, mà còn khiến vùng da dưới cánh tay bị ướt đẫm mồ hôi, làm những người xung quanh để ý. Đây là điều không thể che giấu, bệnh nhân sẽ cảm thấy xấu hổ, thậm chí còn để lại vệt ố vàng trên áo. Việc chọn quần áo sẽ khó khăn đối với người mắc bệnh này. Tuyến mồ hôi chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, cái nhìn của người khác về bản thân được đánh giá không tốt.

 

 

Xem thêm: