Bật mí phương pháp chữa hôi nách bằng bài thuốc dân gian hiệu quả

Dù đã dùng lăn khử mùi, hay nước hoa nhưng bạn vẫn không thể nào khống chế được cái mùi kinh khủng này. Vậy thì bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp chữa hôi nách bằng bài thuốc dân gian hiệu quả dưới đây nhé, bạn sẽ dễ dàng đánh bay mùi hôi nách khó chịu này.

Ai cũng muốn mình sẽ có mùi hương cơ thể quyến rũ nhất, tuy nhiên mùi hôi nách dường như đã phá hỏng tất cả sự cố gắng mà bạn đang tạo ra. Bệnh hôi nách xảy ra phổ biến với rất nhiều người, và nhất là khi trời oi bức cùng với cái nắng nóng của mùa hè này. Mồ hôi càng ra nhiều thì cơ thể càng không thể kiểm soát được tuyến mồ hôi của cơ thể. Bệnh hôi nách gây ra rất nhiều phiền toái cho người mắc phải, khiến cho người bệnh mặc cảm và mất tự tin khi giao tiếp. (xem thêm: mẹo chữa hôi nách triệt để)

phuong-phap-chua-hoi-nach-bang-bai-thuoc-dan-gian

Phương pháp chữa hôi nách bằng bài thuốc dân gian

Nguyên liệu của bài thuốc mà chúng ta cần phải chuẩn bị để chữa hôi nách này bao gồm rễ của cây tường vi phơi khô, rễ cây kỷ khô, rễ thương lạc, cam thảo, hoạt thạch, và hồ phấn. Bạn đừng nản chí khi nghe đến những loại nguyên liệu này vì bạn cho rằng chúng quá rắc rối và rất khó nhớ, bạn có thể nhờ các bác sĩ đông y trợ giúp. Họ sẽ bán cho bạn đầy đủ những nguyên liệu này.

Các nguyên liệu trên chúng đều góp một phần không nhỏ tác dụng vào chữa hôi nách hiệu quả. Rễ tường vi, hoạt thạch, kỷ khô, thương lạc, hồ phấn đều có tác dụng diệt khuẩn, giúp khử mùi và làm cân bằng lẫn nhau khi tiến hành điều trị hôi nách. Còn cam thảo có vị ngọt, tính bình, nó có khả năng bổ trung ích khí, giúp giải co thắt, làm mát da vùng cánh nách.

Cách tiến hành phương pháp chữa hôi nách bằng bài thuốc như sau:

Chuẩn bị đầy đủ: rễ cây kỷ khô, rễ tường vi khô, và cam thảo mỗi vị khoảng 15g; rễ thương lạc, hoạt thạch, và hồ phấn mỗi vị khoảng 30g.

phuong-phap-chua-hoi-nach

Thực hiện như sau: nghiền tất cả nguyên liệu thành bột, trộn đều với dấm làm thành hồ bôi vào 2 bên nách. Áp dụng chữa hôi nách bằng bài thuốc dân gian này chăm chỉ thường xuyên, 1 lần/ngày để có được hiệu quả tốt nhất. Trong vòng 2 tháng, bạn sẽ thấy mùi hôi nách được giảm rõ rệt.

Tham khảo bài viết liên quan: tri mo hoi nach

trị hôi nách sau sinh