Bài thuốc trị bệnh hôi nách từ cây hồi hương

 

Bài thuốc chữa hôi nách từ cây hồi hương là một trong những bài thuốc nam trị hôi nách hiệu quả nhất. Nó không chỉ đánh bay mùi hôi mà còn giúp vùng da dưới cánh tay của bạn luôn khô thoáng.

Mùa hè đang sắp đến gần, bạn đang bị chứng bệnh ra mồ hôi đeo bám, khiến bạn cảm thấy khó chịu, thiếu tự tin hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

 

Đôi điều về cây Hồi Hương

bai-thuoc-tri-benh-hoi-nach-tu-cay-hoi-huong

Hồi Hương hay còn gọi là Đại hồi, bát giác hồi hương. Nó là cây nhỡ, cao khoảng 2 – 6 m, hoa có màu trắng phí và màu hồng bên trong. Quả khi tươi mà xanh khi chín có màu nâu hồng thường được phân bổ nhiều ở Cao Bằng, Tuyên Quang, Lạng Sơn.

Quả hồi có chứa nhiều tinh dầu, và là loại tinh dầu không màu hoặc có màu vàng nhạt, có chứa 80 – 90 % anethol và những hợp chất khác. Là hồi chứa lượng tinh dầu khá lớn.

Theo y học cổ truyền, hồi hương có vị cay tính ôn vào thận, tỳ tị và 4 kinh can. Nó có công dụng khứ hàn, khai vị…dùng để trị tụt huyết áp, đau bụng, đau răng, hôi nách, hôi miệng ….

 

Bài thuốc trị bệnh hôi nách từ hồi hương

bai-thuoc-tri-benh-hoi-nach-tu-cay-hoi-huong

Chuẩn bị nguyên liệu : 5 – 10g hồi hương  + 1 chút giấm ăn

Cách thực hiện :

  • Tán nhỏ hồi hương thành bột mịn
  • Trộn đều hồi hương với 1 chút giấm ăn đã chuẩn bị
  • Vệ sinh sạch sẽ vùng nách bằng khăn bông
  • Thoa hỗn hợp đã trộn lên nách, giữ khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại với nước

Với bài thuốc này, khi bạn đã áp dụng nên thực hiện 4 -5 lần/ tuần và thực hiện liên tục trong 15 ngày để đạt hiệu quả mong muốn.

Đối với những bạn hôi nách nặng, để không tốn thời gian điều trị, bạn có thể tham khảo thêm thuốc hôi nách minh ngọc để có hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, đối  với những bạn có mùi hôi miệng, hơi thở có mùi khó chịu có thể lấy ít cánh hoa hồi hương nhau và nuốt. Mỗi ngày kiên trì nhai vài cánh hoa như vậy sẽ giúp bạn khử sạch mùi hôi và khi nói chuyện sẽ tỏa ra mùi thơm thoang thoảng và dễ chịu.