6 bí quyết cực đơn giản để giảm mùi hôi cơ thể

Bị mùi hôi cơ thể đeo bám bạn trở nên sống khép kín, bạn khống dám nghĩ rằng bạn có khả năng loại bỏ chúng và cam chịu sống với chúng sả đời. Suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm, tự bạn có thể làm mất mùi hôi co thể chỉ với vài bí quyết đơn giản sau đây:

1.Giữ cơ thể luôn sạch sẽ

Hãy tắm ít nhất một lần mỗi ngày, bạn sẽ rửa sạch mồ hôi cũng như giảm số lượng vi khuẩn bám trên da.

Mồ hôi bản chất thực của nó là các axit không mùi, nhưng do vi khuẩn sống tự do trên da phân hủy các axit đó và gây ra mùi hôi đặc trưng.

Vì vậy hãy rửa kỹ, đặc biệt là các khu vực dễ tiết mồ hôi.

chua-hoi-nach

2.Sử dụng xà phòng kháng khuẩn

Chọn loại xà bông tắm có tính kháng khuẩn cao. Rửa kỹ bằng xà bông kháng khuẩn sẽ làm giảm giệu quả lượng vi khuẩn từ đó giảm được mùi hôi.

3.Khăn sạch

Mỗi lần sau khi tắm, hãy sử dụng khăn khô lau khô hoàn toàn cơ thể đặc biệt là các vùng dex ra mồ hôi. Da khô thoáng, sẽ khó khăn hơn cho vi khuẩn gây mùi có thể sinh sản.

4.Sử dụng thuốc khử mùi hoặc chất chống mùi hôi

Hãy sử dụng chất khử mùi hoặc chống mồ hôi dưới cánh tay bạn. Trong trường hợp chất khử mùi không ngăn được mồ hôi, bạn che dấu mùi cơ thể bằng các sản phẩm ngăn mùi như: nước hoa, lăn nách,…

tri-hoi-nach

5.Giữ cho tủ quần áo của bạn sạch sẽ

Thay quần áo và tất chân thường xuyên khi bạn ra nhiều mồ hôi. Nếu bạn có xu hướng của mùi hôi chân hãy sư dụng bột khử mùi trong giày của bạn, thay lót giày thường xuyên và đi chân đất nếu có thể.

6.Cắt bỏ hoặc hạn chế ăn  hoặc uống đồ uống có thể gây mùi

Những gì bạn ăn có thể ảnh hưởng đến mùi cơ thể của bạn. Thực phẩm khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn chẳng hạn như: ớt, tỏi và thực phẩm nhiều gia vị cũng có thể góp phần gây mùi cơ thể. Thức uống với caffeine cũng có thể khiến bàn ra mồ hôi nhiều.

Nguồn: thuốc hôi nách minh ngọc