4 mẹo trị hôi nách triệt để tại nhà

Mùa hè đến kèm theo nỗi lo lắng về mùi hôi nách, vậy giải pháp cho tình trạng này như thế nào? Hãy cùng điểm qua những mẹo trị hôi nách triệt để đây các bạn nhé.

1. Trị hôi nách triệt để nhờ mướp đắng

tri-hoi-nach-triet-de-bang-la-muop-dang

Bước 1: Bạn đem lá mướp đắng rửa sạch, giã nhuyễn, sau đó chắt lấy nước cốt.
Bước 2: Rửa sạch vùng nách
Bước 3: Bôi nước lá cây này lên vùng da nách.
Với cách này bạn kiên trì áp dụng khoảng 5 đến 6 lần, thì sau 1 tuần là có thể thấy được tác dụng lập tức.

Tìm hiểu: cach khu mui hoi nach

2. Diệt khuẩn với chanh

Chanh là một loại nguyên liệu phổ biến, không chỉ dùng để pha nước uống giải nhiệt, loại bỏ da dầu mà nó còn có tác dụng ngăn chặn và khử mùi hôi khó chịu trên cơ thể nhờ chứa nhiều chất axit. Bạn có thể dùng lát chanh hoặc nước cốt chanh chà xát vào nách hàng ngày.

3. Hết mùi bằng tinh thể muối

Cách này rất đơn giản bạn chỉ cần hòa muối tinh vào nước, rồi dùng khăn sạch thấm nhẹ lên vùng da nách là được, nhờ vệ sinh nách trước và sau khi dùng nhé.

4. Cách trị hôi nách triệt để bằng lá trầu không

Trong lá trầu không chứa các chất như: Tanin, đường, Diataza và tinh dầu. Ngoài ra, còn chứa một dạng Phenol có tên là Chavicol có tác dụng khử trùng rất tốt.

tri-hoi-nach-triet-de-bang-trau-khong

Cách điều trị:
Cách 1: Đem Lá trầu không rửa sạch, khi tắm bạn chà xát vào nách, cứ kiên trì làm liên tục trong vòng một tháng là có thể đánh bay được mùi hôi.
Cách 2: Lấy lá trầu không tươi rửa sạch, và xay nhuyễn kết hợp với chanh chà sát đều lên vùng nách da nách.
Trên đây là những mẹo trị hôi nách cực kỳ đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà, vừa hiệu quả lại tiết kiệm. Tuy nhiên những cách này đều đòi hỏi bạn sự kiên trì thực hiện thì mới cho hiệu quả cao. Ngoài ra khi chữa trị hôi nách bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt của bản thân hợp lý, khoa học để giúp cho quá trình điều trị tốt hơn nhé.

Bài viết liên quan: cach tri hoi nach, cách trị hết mồ hôi nách